Mẹ cho con bú cần tránh xa 3 nhóm thực phẩm sau kẻo sữa mất chất

Sau tất cả, chế độ ăn uống của người mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến chất và lượng sữa mẹ.

Thức ăn quá cay và có gia vị đặc biệt có thể làm thay đổi mùi vị của sữa mẹ. Bé bú sữa lúc này có thể bị đầy bụng, táo bón, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Trong thời kỳ cho con bú, mẹ nên chú ý đến khẩu phần của bản thân. Dưới đây là 3 loại thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vì những nhóm thực phẩm có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa, có thể khiến trẻ bị đầy hơi, táo bón.

Thực phẩm nhiều đường

Có nhiều mẹ sữa thích ăn đồ ngọt, đặc biệt là thực phẩm chứa hàm lượng đường cao.

Tuy nhiên, trong thời kỳ cho con bú, bạn nên hạn chế ăn những loại thực phẩm chứa nhiều đường. Vì những thực phẩm này có tác động tiêu cực nhất định đến việc tiết sữa, dẫn đến gia tăng hàm lượng đường trong sữa mẹ, làm tăng lượng đường trong cơ thể trẻ, khiến trẻ bị đầy hơi, ợ hơi.

Thực phẩm nhiều calo

Thực phẩm nhiều calo như thực phẩm chiên, rán có thể dễ dàng dẫn đến béo phì cũng như gây kích ứng dạ dày, ruột. Vì vậy, trong thời gian cho con bú, mẹ sữa không nên ăn thực phẩm có chứa hàm lượng calo cao.

Những thực phẩm này vừa khiến bạn tăng cân nhanh mà còn ảnh hưởng đến lượng sữa, làm tăng lương đạm trong sữa, ảnh hưởng đến dạ dày của em bé.

Thực phẩm cay và kích thích

Thực phẩm cay rất ngon miệng nhưng trong thời gian cho con bú, tốt hơn hết là mẹ nên hạn chế ăn thực phẩm cay. Lý do chính là thức ăn quá cay và có gia vị đặc biệt có thể làm thay đổi mùi vị của sữa mẹ. Bé bú sữa lúc này có thể bị đầy bụng, táo bón, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Theo emdep.vn/Sohu

Những thực phẩm cần tránh khi cho con bú

Biết được những thực phẩm cần tránh trong khi cho con bú là một việc làm hết sức quan trọng đối với các bà mẹ mới sinh.

Hàng năm, tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ được tổ chức trên toàn cầu từ ngày 1-7/8 nhằm thúc đẩy những lợi ích của việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Các bà mẹ cho con bú cần nhận thức được những gì nên tiêu thụ tại thời điểm cho con bú.

Tốt nhất là tránh một số loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe của bé và có thể truyền qua sữa mẹ.

Tuy nhiên, những bà mẹ mới sinh này có thể không nhận ra rằng, một số loại thực phẩm họ ăn cũng có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn cho em bé.

Nhiều bà mẹ mới sinh nhận ra rằng, sau khi ăn một số loại thực phẩm lạ, em bé của họ từ chối vú hoặc xuất hiện tình trạng quấy khóc sau khi ăn.

Các bà mẹ đang cho con bú cần tránh những thực phẩm không tốt cho sức khỏe, nhằm giảm ảnh hưởng đến em bé (Ảnh: theo boldsky).

Biết được những thực phẩm cần tránh trong khi cho con bú là một việc làm hết sức quan trọng đối với các bà mẹ mới sinh.

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm nên tránh khi cho con bú:

Trái cây có múi

Thực phẩm đầu tiên trong danh sách cần tránh cho các bà mẹ khi đang cho con bú là tất cả các loại trái cây có múi.

Các hợp chất có trong trái cây họ cam quýt có thể gây khó chịu cho trẻ sơ sinh của bạn và khiến bé quấy khóc suốt cả ngày. Trái cây có múi cũng dẫn đến hăm tã.

Bạn cần chuyển sang các nguồn thực phẩm giàu Vitamin C khác như đu đủ và xoài.

Thực phẩm chứa ga

Tốt nhất là các bà mẹ mới sinh nên tránh tất cả các loại thực phẩm chứa khí trong khi cho con bú. Bởi, thực phẩm có ga sẽ khiến bé khó chịu.

Ngoài ra,các bà mẹ cần tránh các loại rau như ớt chuông và củ cải.

Caffeine

Khi mang thai, phụ nữ không được uống cà phê. Nếu bạn đã chờ đợi chín tháng để nhâm nhi một tách cà phê, hãy đợi thêm một vài tháng để thưởng thức caffeine sau khi cho con bú xong.

Thức ăn cay

Đây không phải là lựa chọn thực phẩm tốt nhất khi bạn cho con bú. Việc ăn thức ăn cay sẽ khiến bé quấy khóc sau khi bú. Tốt nhất là tránh thức ăn cay trong khi bạn cho con bú.

Rượu

Người ta tin rằng, thường xuyên uống một ly rượu vang sẽ không có ảnh hưởng trong việc cho con bú. Nhưng, nếu bạn tiêu thụ một lượng lớn rượu vang sẽ dẫn đến tăng cân bất thường ở trẻ sơ sinh.

Nếu bạn dễ bị dị ứng thực phẩm, em bé của bạn có thể dễ bị dị ứng thông qua sữa mẹ. Người ta tin rằng các loại hạt gây ra một chất gây dị ứng phổ biến ở trẻ sơ sinh.

Thực phẩm gây dị ứng

Tỏi

Bạn đang thèm một lát bánh mì tỏi nóng hổi, hãy dừng cơn thèm đó lại! Người ta nói rằng các bà mẹ mới sinh nên tránh thực phẩm này trong khi cho con bú vì nó thường dẫn đến sữa mẹ có mùi tỏi nhẹ và con bạn có thể không thích mùi vị này.

Đồ ăn vặt

Chúng ta đều biết rằng đồ ăn vặt không chứa nguồn protein lành mạnh. Vì vậy, nên tránh xa đồ ăn vặt trong khi cho con bú.

Một số loại cá

Nếu bạn ăn cá có chứa nhiều thủy ngân, nó sẽ truyền thủy ngân cho em bé thông qua sữa mẹ. Người ta nói rằng mức thủy ngân cao trong cơ thể có thể làm thay đổi sự phát triển bình thường của não và hệ thần kinh của em bé.

Bông cải xanh

Đối với những bà mẹ mới sinh không thích mùi vị của bông cải xanh thì đó là một lợi thế. Bông cải xanh tạo ra rất nhiều khí và do đó sẽ có thể làm cho em bé cảm thấy khó chịu, cáu kỉnh.

Sản phẩm sữa

Bạn có thể nghĩ rằng tiêu thụ một lượng lớn các sản phẩm sữa có thể giúp tăng lưu lượng sữa của bạn.

Tuy nhiên, đây lại là một trong những loại thực phẩm cần tránh khi cho con bú vì các sản phẩm từ sữa như kem và phô mai có thể gây dị ứng.

Người ta cũng cho rằng, nhiều em bé không dung nạp được bò.

Bạc hà

Tiêu thụ bất kỳ nguồn bạc hà nào có thể khiến bé khóc thường xuyên. Tốt nhất là tránh mọi loại thực phẩm bạc hà trong khi cho con bú. Bạc hà cũng có thể cản trở sản xuất sữa và làm giảm nguồn cung sữa.

An Nhiên

Theo boldsky/giaoduc.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *