Bà nội trợ nấu canh nhớ cho thêm nhúm rau này, món ăn thêm thơm ngon gia đình khỏe mạnh

Loại rau gia vị này được bán giá rẻ bèo ngoài chợ nhưng lại giàu chất xơ cùng nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe.

Nhờ các chất dinh dưỡng dồi dào, hành lá là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn. Thêm một chút hành lá không chỉ giúp món ăn thêm thơm ngon, bắt mắt mà còn khiến gia đình thêm khỏe mạnh. Dưới đây là một vài lợi ích chính hành lá mang lại:

Hỗ trợ tiêu hóa: Hành lá giàu chất xơ giúp tiêu hóa tốt hơn. Bạn nên ăn hành lá thường xuyên, có thể nấu chín hoăc thêm vào salad.

Tăng cường hệ miễn dịch: Hành lá giàu vitamin C và vitamin A, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi n.hiễm t.rùng. Khoáng chất lưu huỳnh trong hành lá sẽ ngăn nấm phát triển. Các chất này cũng nâng cao quá trình tuần hoàn m.áu và sự hấp thụ vitamin B1 của cơ thể, từ đó giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Ảnh minh họa.

Kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa tiểu đường: Hợp chất lưu huỳnh có trong hành lá giúp giảm lượng đường trong m.áu do đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Ngăn ngừa cảm lạnh: Hành lá có tính kháng khuẩn và kháng virus, giúp chống lại các bệnh viêm nhiễm do virus như cảm lạnh và giúp loại bỏ các dịch nhày. Cùng với tỏi, hành là gia vị rất tốt cho sức khỏe vào thời điểm giao mùa, mùa lạnh.

Chống ung thư: Hành lá giàu flavonoid và hợp chất allyl sulfide giúp chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, do đó giúp chống lại bệnh ung thư.

Tốt cho tim mạch: Hành lá giàu vitamin C và các chất chống ôxy hóa giúp chống lại các gốc tự do và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Giúp cho xương chắc khỏe: Hành lá giàu vitamin C, vitamin K và một số chất dinh dưỡng thiết yếu khác, giúp cho xương chắc khỏe. Bạn nên ăn hành lá thường xuyên.

Theo Ngân Hà/Khỏe & Đẹp

Rau gia vị dùng không hết thay vì vứt đi thì bạn có thể dùng để trang trí thêm khi cắm hoa theo cách cực hay này

Joanna Gaines mới đây chia sẻ cách cắm hoa từ rau húng quế siêu xinh khiến ai cũng phải thèm thuồng muốn thử một lần.

Sao Reality Joanna Gaines là người thường xuyên đưa ra những lời khuyên hữu ích trong việc dọn dẹp, làm vườn. Thậm chí là cả việc nuôi dạy con cái. Nhưng ngôi sao này còn có những mẹo hay dắt túi siêu độc đáo nữa trong việc cắm hoa.

Nữ blogger xinh đẹp và cá tính.

Bổ sung thêm chút rau gia vị, thảo mộc khiến bó hoa muôn phần xinh đẹp.

Thay vì ném đám rau húng quế còn sót lại sau khi nấu nướng, chế biến xong, cô sẽ đem cắm hoa. Cô nhét đám rác thừa này vào một bó hoa để tạo thêm vẻ đầy đặn. Đồng thời, việc này cũng tạo thêm hương thơm tươi mát cho lọ hoa, tạo không gian sống thư giãn hơn hẳn.

Cách cắm hoa với rau húng quế của Joanna Gaines chia sẻ trên Instagram và được nhiều người khen ngợi.

Ngay cả khi bạn không nấu ăn, việc cắt tỉa cây rau húng quế cũng trở nên cần thiết khi nó bắt đầu ra hoa. Việc cắt tỉa lành mạnh khuyến khích cây mọc nhiều lá hơn và trở nên to khỏe hơn trước nữa. Do đó, hãy tận dụng húng quế để cắm hoa xinh xắn lại cực thơm tho, siêu độc đáo ngay trong nhà mình nhé!

Cắm hoa sáng tạo lại thơm tho nhà cửa với sự góp mặt của rau thảo mộc.

Nếu bạn không muốn sử dụng húng quế vậy thì hương thảo, bạc hà, húng tây… cũng là lựa chọn hay ho khi cắm hoa kiểu độc đáo này đó nhé!

Nguồn: Housebeautiful

Theo afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *