Bệnh viện Vinmec Hải Phòng đem lại lợi ích “kép” cho người bệnh

Bắt đầu từ tháng 12/2019, người bệnh tại Hải Phòng có thể thăm khám trực tiếp với các giáo sư, chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội ngay tại Vinmec Hải Phòng.

Sự hợp tác này đem lại lợi ích “kép” cho người bệnh: Được thăm khám bởi các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao mà không phải mất thời gian và chi phí đi lại về Hà Nội

Ngày 3/12/2019, Bệnh viện Vinmec Hải Phòng đã ký kết hợp tác chính thức với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân Hải Phòng và các tỉnh lân cận. Trong khuôn khổ hợp tác, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ cử các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia trong các lĩnh vực tim mạch, chấn thương chỉnh hình, thẩm mỹ, nội tiết, tiêu hóa, cơ xương khớp, tiết niệu, hồi sức cấp cứu, tai mũi họng, chẩn đoán hình ảnh… đến làm việc, chuyển giao công nghệ và khám chữa bệnh trực tiếp cùng các bác sĩ Vinmec Hải Phòng.

Bệnh viện Vinmec Hải Phòng và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội ký kết hợp tác nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân Hải Phòng và các tỉnh lân cận

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là bệnh viện đa khoa lớn với nhiều mũi nhọn chuyên môn. Bệnh viện đã ứng dụng và phát triển nhiều kỹ thuật cao, tiên tiến trong các lĩnh vực tim mạch, cấp cứu, gây mê hồi sức, ngoại khoa, ung bướu, chẩn đoán hình ảnh, răng hàm mặt, tai mũi họng, nội soi can thiệp. Trong đó có nhiều kỹ thuật lần đầu được thực hiện tại Việt Nam, giúp giảm thiểu các biến chứng, tối ưu chi phí, nâng cao chất lượng điều trị và chuyển giao được cho các Bệnh viện trong nước.

Những lĩnh vực hợp tác giữa hai bệnh viện chính là các chuyên khoa trọng điểm trong kế hoạch phát triển chuyên môn của Bệnh viện Vinmec Hải Phòng, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân Hải Phòng và các tỉnh lân cận. Thông qua đó, người dân sẽ được thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên sâu với các chuyên gia đầu ngành trong điều kiện trang thiết bị y tế hiện đại, dịch vụ chất lượng cao mà không mất thời gian đi lại về Hà Nội, tối ưu chi phí và hiệu quả điều trị.

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Vinmec Hải Phòng là một điểm sáng về y tế tại Hải Phòng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có cấp cứu điều trị tai nạn đa chấn thương

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Vinmec Hải Phòng đã trở thành “điểm sáng” trong phát triển y tế của thành phố với cơ sở vật chất, thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế. Vinmec Hải Phòng đã dần khẳng định uy tín với người dân địa phương về dịch vụ y tế chất lượng vượt trội trong nhiều lĩnh vực: Sản – phụ khoa; Nhi khoa; Khám sức khỏe tổng quát; Tầm soát phát hiện ung thư giai đoạn sớm; Gây mê – giảm đau; Nội soi cắt đoạn đại tràng điều trị ung thư, Phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối, nội soi tán sỏi tiết niệu bằng ống soi mềm, cắt bốc hơi tuyến t.iền liệt bằng laser điều trị u xơ tuyến t.iền liệt, cấp cứu điều trị tai nạn đa chấn thương…

Theo Dân trí

Nhờ vít “tự tiêu”, phẫu thuật 1 lần duy nhất cho ca gãy xương cổ tay

Do vị trí gãy rất đặc biệt, nguy cơ biến chứng cao nếu phải mổ đi mổ lại nhiều lần, các bác sĩ bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã chủ động ứng dụng thành công kỹ thuật kết hợp vật liệu mới “tan trong cơ thể người” trong ca phẫu thuật khó này.

Ca phẫu thuật kết hợp xương bằng vít nén kim loại tự tiêu sinh học cho bệnh nhân là Nguyễn Tiến Đạt (27 t.uổi) vừa được thực hiện thành công tại Đại học Y Hà Nội. Ca mổ có sự tham gia của PGS Chee Yu-Han-chuyên gia đầu ngành chấn thương chỉnh hình tại Singapore cùng các bác sĩ Bệnh viện ĐH Y Hà Nội thực hiện. Sau ca mổ, bệnh nhân đã ổn định cùng việc liền xương được đ.ánh giá tốt.

Trước đó 4 tháng, bệnh nhân đã đi bó lá do đau cổ tay kéo dài mà không biết bị gãy xương. Tại bệnh viện ĐH Y Hà Nội, bác sĩ xác định ca gãy xương không có khả năng hồi phục, không liền xương sau gãy xương. Theo đó, bệnh nhân được chỉ định mổ để kết hợp xương.

Theo TS. Đỗ Văn Minh, Phó khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao, BV Đại Học Y Hà Nội, thông thường các bệnh nhân phẫu thuật kết hợp xương sẽ dùng vật liệu kim loại là vít Herbert hoặc những vít cỡ nhỏ với đường kính 2.7 mm. Có 1 số nơi dùng kim cỡ nhỏ để mổ kết hợp xương.

Tuy nhiên, đã có những trường hợp gặp biến chứng như trôi kim Kirschner (vì kim rất là trơn). Khi trôi kim sẽ có hiện tượng trồi ra, gây kích ứng, một số khác trôi lẩn trong phần mềm thì rất khó xác định để lấy ra.

Còn nếu dùng vít có gen bắt vào xương sẽ khắc phục được nhược điểm trên nhưng khi vận động mạnh lại có thể gây đứt gãy, khiến việc rút vít khó toàn vẹn, thêm vào đó sẽ tàn phá rất ghê gớm phần chi thể đó….

Mới đây, các bác sĩ bệnh viện ĐH Y Hà Nội đã phẫu thuật kết hợp xương bằng vít nén kim loại tự tiêu sinh học thành công cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, việc sử dụng vật liệu không tiêu, bệnh nhân thường phải thực hiện thêm một cuộc mổ để “rút đinh”.

Trong khi đó, vít tự tiêu sinh học được bắt vít vào xương và chỉ cần mổ 1 lần vào khớp, không gây ra hiện tượng gãy, trôi do vít sẽ bắt đầu quá trình “tan trong cơ thể” trong 2-3 tháng sau mổ và “biến mất” hoàn toàn trong 1-2 năm, tùy vào cơ địa từng người.

Giải thích về cơ chế “tự tiêu” của vít kim loại, TS Minh cho biết: “Vật liệu của vít tự tiêu là hợp kim của magie, với thành phần không phải magie đơn thuần và có khả năng tiêu trong 1 thời gian nhất định. Chất liệu này là thành phần cấu tạo nên vi chất của cơ thể người nên nó được cơ thể hấp thụ và được thải trừ, không ảnh hưởng đến quá trình thay đổi sinh lý hay là nội mô trong cơ thể”.

Vít tự tiêu sinh học sử dụng chủ yếu trong các trường hợp gãy xương phạm khớp (gãy xương dạng khớp)

Được ứng dụng ở 40 quốc gia, vít tự tiêu sinh học sử dụng chủ yếu trong các trường hợp gãy xương phạm khớp (gãy xương dạng khớp) ở các vị trí như khớp vai, khớp khuỷu, cổ tay, bàn, ngón tay, chi dưới có háng, cổ chân, ngón chân…

Phạm Oanh

Theo Dân trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *