Cán bộ Công an Hà Tĩnh hiến m.áu cứu bệnh nhân nguy kịch

Nhờ hai cán bộ công an kịp thời hiến m.áu, bệnh nhân Phạm Thị H. đã được cứu sống.

Thiếu úy Hồ Phúc Kiệt đến bệnh viện để trực tiếp hiến m.áu. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.

Theo báo Hà Tĩnh, sáng 27/11, nhận được thông tin có bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch và thiếu m.áu, Thiếu úy Hồ Phúc Kiệt và Thiếu úy Phan Thanh Long (Công an huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã nhanh chóng có mặt tình nguyện hiến m.áu cứu người.

Trước đó, chị Phạm Thị H. (trú tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà) vào BVĐK huyện với tình trạng chửa ngoài tử cung vỡ, cần phẫu thuật cấp cứu, phải truyền gấp nhiều đơn vị m.áu (nhóm O).

Cách đây không lâu, theo báo T.iền Phong, hai cán bộ công an tỉnh Hà Tĩnh cũng vượt hơn 60km đường để kịp thời hiến những giọt m.áu quý giá cứu sống bệnh nhân Nguyễn Thị Kh (trú tại xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà) bị xuất huyết đường ruột, đang cần gấp 2 đơn vị m.áu nhóm AB để điều trị.

Được biết hai cán bộ vượt 60km để hiến m.áu cho bệnh nhân là Trung úy Lương Văn Kiên (Công an huyện Hương Sơn) và Đại úy Nguyễn Đình Sáng (Phòng An ninh Đối nội). Điều đặc biệt, trong vòng 4 tháng, đồng chí Nguyễn Đình Sáng đã tham gia hai lần hiến m.áu cứu bệnh nhân.

Thanh Tùng

Theo ĐSPL

Hai cán bộ công an Hà Tĩnh hiến m.áu cực hiếm cứu bệnh nhân nguy kịch

Nhờ được 2 cán bộ công an có mặt tại bệnh viện hiến m.áu kịp thời, nên bệnh nhân có nhóm m.áu hiếm bị xuất huyết đường ruột ở Hà Tĩnh đã được cứu sống.

Trung úy Lương Văn Kiên đã vượt 60 km đến bệnh viện để hiến m.áu cứu người – Ảnh Tân Kỳ

Chiều nay, 31.8, trao đổi với Thanh Niên, bác sĩ Trần Bá Khánh Hoan, Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, cho biết sức khỏe bệnh nhân Nguyễn Thị Khành (89 t.uổi, trú tại xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã ổn định và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi điều trị.

Theo bác sĩ Hoan, chiều 25.8, bệnh nhân Khành nhập viện trong tình trạng bị xuất huyết tiêu hóa, loét dạ dày nên được đưa vào Khoa Nội tổng hợp để theo dõi, điều trị.

Từ ngày 25 – 30.8, các bác sĩ đã tiến hành truyền 5 đơn vị m.áu để chữa trị cho bệnh nhân Khành. Tuy nhiên, đến sáng 31.8, bệnh nhân Khành bị xuất huyết đường ruột, m.áu c.hảy vào dạ dày nên rơi vào tình trạng nguy kịch.

“Bệnh nhân Khành thuộc nhóm m.áu cực kỳ hiếm (AB ) nên ngân hàng m.áu của bệnh viện vào sáng nay đã hết. Trong tình huống khẩn cấp, chúng tôi đã liên hệ với Câu lọc bộ Ngân hàng m.áu sống Công an tỉnh Hà Tĩnh để nhờ họ hỗ trợ. Sau đó, có 2 cán bộ công an đã đến bệnh viện hiến 2 đơn vị m.áu để cứu bệnh nhân”, bác sĩ Hoan nói.

Đại úy Nguyễn Đình Sáng có mặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để hiến m.áu – Ảnh Tân Kỳ

Đại úy Đặng Đình Tài, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ngân hàng m.áu sống Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho hay 2 cán bộ thuộc câu lạc bộ đã hiến m.áu cứu bệnh nhân Khành là trung úy Lương Văn Kiên, công tác tại Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) và đại úy Nguyễn Đình Sáng, công tác tại Phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh Hà Tĩnh.

“Trong 2 đồng chí hiến m.áu cứu người thì đồng chí Lương Văn Kiên sau khi được chúng tôi báo tin đã vượt 60 km xuống bệnh viện để có mặt kịp thời hỗ trợ bệnh nhân”, đại úy Tài nói.

Theo đại úy Tài, Câu lạc bộ Ngân hàng m.áu sống Công an Hà Tĩnh mới thành lập được 1 năm và có 108 thành viên. Đến nay, các thành viên đã thực hiện nhiều lượt hiến m.áu giúp các bệnh nhân. Ngoài hoạt động của Câu lạc bộ Ngân hàng m.áu sống, mỗi năm Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức 2 lần hiến m.áu nhân đạo theo định kỳ, cung cấp cho các cơ sở y tế bình quân 300 đơn vị m.áu mỗi năm.

Theo Thanh niên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *