Đ.ánh ván bài cược với số phận, bà mẹ quyết định cho con bay nửa vòng trái đất để điều trị vết bớt khổng lồ trên mặt

Bât châp lơi canh bao cua cac bac si ơ My noi răng viêc lam nay co thê đê lai seo, ngươi me vân quyêt đinh đanh cươc vơi sô phân.

Be gai Luna (9 thang tuôi) đên tư Florida (My) được sinh ra với vêt bơt melanocytic bẩm sinh – một tình trạng da tạo ra các vết thâm đen bất thường – chiêm gân hêt khuôn măt. Sau rât nhiêu lân đi thăm kham nhiêu bac si ơ My, nhưng câu tra lơi ngươi me nhân đươc luôn la “rât kho điêu tri”. Me cua be, chi Carol Fenner (36 tuôi) đa quyêt đinh cung con bay sang Nga đê thưc hiên trị liệu bằng phương pháp quang động học keo dai 18 thang nhăm loai bo vêt bơt khổng lồ nay.

Bât châp lơi canh bao cua cac bac si ơ My noi răng viêc lam nay co thê đê lai seo, ngươi me vân quyêt đinh đanh cươc vơi sô phân. Thât bât ngơ la sau 2 lân điêu tri bơi bác sĩ Pavel Popov, chu môt phòng khám ở thành phố Krasnodar (Nga), kêt qua thât kha quan khi môt mang vêt bơt đen ơ trên tran Luna đa đươc loai bo.

Kêt qua điêu tri vêt bơt băng phương phap quang đông học thât kha quan khi môt mang vêt bơt đen ơ trên tran Luna đa đươc loai bo.

Như vây co thê thây phương phap điêu tri vêt bơt melanocytic băng quang đông hoc đa mang lai hiêu qua tich cưc, con qua trinh tri liêu thi không hê gây đau đơn cho bênh nhân. Cac bac si se tiêm môt loai thuôc cho bênh nhân khiên cho mô cua vêt bơt chêt, tao ra lơp vo hinh thanh trên da. Bên dươi lơp vo la môt lan da khoe manh phat triên.

Phương phap nay cân đươc thưc hiên cung vơi viêc băn tia laser đê lam sach va giam săc tô. Môt lơp da trăng hông se ân ơ bên dươi lơp vo đen, va no se xuât hiên khi lơp bơt đen rung xuông.

Be Luna đang trong qua trinh điêu tri vêt bơt cua minh.

Me cua be, chi Carol Fenner (36 tuôi) đa quyêt đinh cung con bay sang Nga đê thưc hiên trị liệu bằng phương pháp quang động học keo dai 18 thang nhăm loai bo vêt bơt nay.

“Kết quả điêu tri trên trán của Luna thật tuyệt vời, va bây giơ giờ tôi đa co thê chắc chắn 100% rằng tôi đã đúng khi bay đến Nga cùng cô gái của mình. Đây la mon qua giang sinh y nghia nhât đôi vơi gia đinh tôi, va no đên tư bac si Popov. Mon qua nay lam cho tôi cam giac răng co trên đơi nay co phep la”, chi Carol vui mưng noi.

Bác sĩ Popov – môt chuyên gia vê ung thư, co 20 năm kinh nghiêm tri liêu băng phương phap quang động học chia se: “Chúng tôi đã thấy vêt bơt trên tran đã hoàn toàn biến mất, chi con môt it vay nho nhưng no se nhanh chong rơi ra. Lơp da lô ra trên bê măt hông hao. Chúng tôi đa nghĩ rằng việc chữa tri sẽ mât nhiêu thơi gian môt chut, nhưng bây giơ thi chi Carol đa co thê đưa Luna vê nha sơm hơn 1 thang so vơi dư kiên. Kêt qua điêu tri thât sư vươt ngoai sư mong đơi cua tât ca moi ngươi”.

Hiên tai, ca hai me con Luna se quay vê My đê đoan tu vơi gia đinh vao mua lê hôi va ho se trơ lai Nga va thang 1 năm sau đê tiêp tuc loai bo nhưng mang bơt con lai.

Hai me con chi Carol chup hinh cung bac si Popvo.

Kê vê ly do vi sao ban thân lai quyêt đinh đanh môt van cươc như thế, mang con sang đên tân Nga đê điêu tri vêt bơt trên măt, chi Carol noi co môt hôm, trong môt nha thơ ơ khu vưc chi sinh sông, môt ngươi phu nư đôc ac đa goi Luna la quai vât. Đo la sư xuc pham. “Khi tôi quyêt đinh cho con sang Nga, moi ngươi goi tôi la điên. Nhưng co cai gi đo ơ trong đâu thôi thuc tôi cân phai lam như vây. Đo co thê la ban năng cua ngươi me. Tôi biêt tôi cân phai cô găng, va se rât kho khăn khi sông xa nha, nhưng tôi phai thư”, chi Carol nhơ lai.

“Tôi muôn tranh cac ca phâu thuât ma cac bac si ơ My đang tư vân. Chi riêng bac si Popvo thuyêt phuc tôi răng anh ây se chưa khoi cho Luna ma không lam be đau. Tôi đa tưng câu nguyên răng đây la viêc lam đung đăn cua tôi. Va tôi đa thât sư biêt ơn khi điêu đo thanh sư thât. Luna không cam thây đau du không dung thuôc giam đau. Lân đâu tiên nhin thây vêt bơt biên mât, tôi đa bi sôc vi kinh ngac”.

Luna vui ve chup hinh vơi bô me cua minh.

Bac si Pôpvo cho biêt thêm: “Phương phap quang đông học la môt cách sáng tạo để điều trị các bệnh ung thư bằng việc sử dụng bức xạ laser. Công nghệ này liên quan đến việc quản lý chất gây nhạy cảm trong cơ thể bệnh nhân. Chất này là mục tiêu cua cac bức xạ laser và các tế bào ung thư se c.hết trong “cuôc chiên” giữa chất này và bức xạ laser. Liệu pháp quang động có thể được sử dụng trong các chế độ khác nhau và nó cung được sử dụng để điều trị một loạt các loai bênh khac, bao gồm cả vêt bơt melanocytic khổng lồ”.

Vi vây, chinh anh la ngươi đa chu đông liên hê vơi chi Carol đê xin đươc điêu tri cho be Luna.

Nguôn: D.M/Helino

Netizen khen thoại phim Khi Cây Trà Trổ Hoa hay nức nở, gật gù công nhận tuyệt tác truyền hình 2019

Nhìn những đ.ánh giá của khán giả chủ nhà Hàn Quốc lẫn hội “mọt phim” khó tính Việt Nam, Khi Cây Trà Trổ Hoa xứng đáng là phim tình cảm ấn tượng nhất truyền hình xứ kim chi năm 2019.

Chạm mốc rating kỉ lục hai chữ số, điều hiếm có khó tìm ở phần lớn phim truyền hình hai tập/tuần trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn ngày nay, When Camellia Blooms ( Khi Cây Trà Trổ Hoa) đã thực sự trở thành dấu ấn tuyệt đẹp khiến mọt phim Hàn có dịp “phổng mũi” tự hào. Sau hàng loạt thất bại ê chề khi chẳng thể hòa hợp giữa yếu tố lãng mạn và giật gân, tiêu biểu như Melting Me Softly ( Nhẹ Nhàng Tan Chảy) của tvN phát sóng cùng thời điểm, biên kịch Im Sang Choon cùng diễn xuất tài tình của dàn diễn viên đã giúp When Camellia Blooms ghi tên mình trong bảng vàng những dự án ấn tượng nhất năm 2019.

Lâu lâu mới có một dự án được đ.ánh giá hoàn hảo trên truyền hình Hàn Quốc.

“Xịn xò” và “ăn điểm” ở mọi phương diện.

Trích đoạn When Camellia Blooms ( Khi Cây Trà Trổ Hoa)

Sau khi tập cuối kết thúc, với cú twist gây ná thở, dân mạng xứ Hàn và cả hội mọt phim Việt đã không tiếc lời khen ngợi cho kịch bản và lời thoại siêu đỉnh của biên kịch Im Sang Choon. Kể từ sau SKY Castle ( Lâu Đài Trên Không), truyền hình Hàn đã có một khoảng thời gian dài ảm đạm khi thiếu vắng phim truyền hình bùng nổ, nhất là với các dự án có sự góp mặt của diễn viên tên t.uổi. Cho đến khi “chị đại” Gong Hyo Jin và “trai quê” Kang Ha Neul chính thức xuất kích, KBS đã thực sự lấy lại được ánh hào quang, thế thượng phong mất đi trong một thời gian dài.

1. [ 2,069, -23] Bộ phim tuyệt nhất cuộc đời tôi. Từ lời thoại…đến nhân vật, câu chuyện đến cả cái kết…

2. [ 1,767, -29] Biên kịch đã thực sự mang tới cho chúng ta mọi thứ, từ những khoảnh khắc xúc động tới hài hước, từ lãng mạn cho tới cả giật gân. Thậm chí đoạn kết cũng quá hoàn hảo luôn. Mọi thứ ở bộ phim hoàn hảo từ đạo diễn đến dàn staff và các diễn viên nữa. Mong rằng chúng ta có thể được theo dõi một dự án tuyệt vời thế này một lần nữa. Mọi người đã làm rất tốt. Tôi nghĩ tôi sẽ chẳng thể quên được bộ phim trong một thời gian rất rất dài.

3. [ 1,066, -10] Cảm ơn vì đã khiến trái tim tôi nở hoa. Đây chính là bộ phim tuyệt nhất cuộc đời tôi.

4. [ 123, -1] Cảm giác như đã rất lâu rồi chúng ta mới có thể được xem một bộ phim từ một biên kịch thực thụ như thế này. Tôi đã quá mệt với chuyện tình yêu của đám chaebol (tài phiệt), hội nam chính ngoài lạnh trong nóng khó chiều. Tôi yêu việc được nhìn thấy một nam chính ngây thơ như Yongsik. Không có một ai trong các nhân vật tạo cảm giác chỉ là phụ trợ và tất cả lời thoại được viết quá tuyệt. Tôi thực sự mong đợi dự án tiếp theo được viết bởi biên kịch này.

5. [ 90, -2] Biên kịch mới chỉ đang ở độ t.uổi 30 thôi. Tôi đã từng cho rằng biên kịch sẽ già hơn rất nhiều khi nhìn vào chất lượng viết của kịch bản. Bộ phim như món quà Giáng Sinh cho tôi vậy. Thực sự ấm áp và sẽ không thể nào quên luôn ấy.

6. [ 84, -3] Mỗi dòng thoại thực sự quá đỉnh luôn

7. [ 74, -1] Làm ơn hãy ra mắt cuốn kịch bản của bộ phim. Biên kịch No Hee Kyung đã từng làm như vậy rồi, tôi thật sự muốn sở hữu cuốn kịch bản này

8. [ 65, -1] Đoạn kết đã làm tôi nhận ra tại sao bộ phim này lại tuyệt vời tới vậy. Thường thì nhiều bộ phim kết thúc với việc vài năm qua đi và nhân vật thì khoác lên mình những bộ quần áo trông rõ ngượng nghịu để khiến bản thân già đi. Tôi thực sự thích cái cách mà Yong Sik và Dong Baek được thể hiện cho đến phút cuối cùng.

9. [ 63, -1] Kể cả SKY Castle còn thất bại với đoạn kết. Dongbaek quá tuyệt.

10. [ 62, -1] Không có một lời thoại nào đáng cắt bỏ đi luôn

Phản ứng tích cực từ cả các khán giả Việt.

Theo trí thức trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *