Dùng nước bọt làm chất bôi trơn khi quan hệ có thể gây ra loạt vấn đề sức khỏe khôn lường

Thói quen mà các cặp đôi thường làm khi ân ái chẳng ngờ lại tiềm ẩn nhiều rủi ro xấu đến như vậy.

Trong khi quan hệ, nhiều cặp đôi thường gặp phải tình trạng khô â.m đ.ạo và lúc này, giải pháp nhanh nhất là sử dụng nước bọt để làm chất bôi trơn. Tuy nhiên, theo chuyên gia phụ khoa Felice Gersh (tác giả của cuốn sách Pcos SOS: A Gynecologist’s Lifeline To Naturally Restore Your Rhythms, Hormones, and Happiness) cho biết: “Khi không có chất bôi trơn, hầu hết các bệnh nhân của tôi đều dùng nước bọt để thay thế. Họ nghĩ đây hoàn toàn là chất bôi trơn tự nhiên, luôn luôn có sẵn và miễn phí. Nhưng trên thực tế, nước bọt rất có hại cho vùng kín”.

Điển hình là những vấn đề sau đây mà bạn có thể gặp phải nếu dùng nước bọt làm chất bôi trơn trong khi quan hệ.

Dễ gây kích ứng hoặc rách â.m đ.ạo

Dù cho nước bọt không gây nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục hoặc n.hiễm t.rùng âm đạo, nhưng bạn vẫn không nên sử dụng chúng để làm chất bôi trơn. Chuyên gia Gersh cho hay, nước bọt sinh ra là để hỗ trợ hệ tiêu hóa điều chuyển thức ăn nên nó sẽ không có hiệu quả như các sản phẩm bôi trơn chuyên dụng.

Nước bọt không quá trơn, dễ bay hơi, khô nhanh và có thể để lại mùi khó chịu. Còn các sản phẩm bôi trơn lại tạo cảm giác nhẹ nhàng nên giúp giảm ma sát nhiều hơn so với nước bọt. Quá trình ma sát mạnh trong khi quan hệ có thể gây kích ứng hoặc rách â.m đ.ạo trong nhiều trường hợp. Ngoài gây đau đớn, hành động này cũng dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể.

Gây bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục

Nếu bạn tình của bạn mắc bệnh Herpes ở miệng, việc sử dụng nước bọt của người này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh ở vùng kín. Hiện tượng này thường xảy ra rất nhiều và là nguyên nhân chính gây mụn rộp s.inh d.ục.

Chuyên viên Mira Aubuchon (người chuyên nghiên cứu các vấn đề phụ khoa kiêm bác sĩ tổ chức sức khỏe sinh sản Missouri) cho biết, virus vẫn có thể lan truyền ngay cả khi dấu hiệu Herpes không rõ rệt. Dù thường làm xuất hiện mụn nước hoặc vết loét trên cơ thể nhưng nó cũng có lúc không biểu hiện triệu chứng ra bên ngoài.

Bên cạnh đó, Herpes cũng không phải là bệnh lây truyền duy nhất vì bạn có thể mắc phải khi sử dụng nước bọt bôi trơn. Một số bệnh như lậu, chlamydia, HPV, giang mai và trichomonas cũng nằm trong danh sách này. Giống như Herpes, những bệnh n.hiễm t.rùng này có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng nào và dễ khiến mọi người chủ quan.

Tăng nguy cơ n.hiễm t.rùng âm đạo

Chuyên gia Gersh chia sẻ, vi khuẩn trong nước bọt rất khác với vi khuẩn trong â.m đ.ạo. Bởi lẽ, nước bọt chứa các enzyme có nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn. Khi bạn đưa các vi khuẩn và enzyme này vào â.m đ.ạo, chúng sẽ làm đảo lộn hệ vi sinh vật vùng kín, gây n.hiễm t.rùng nấm men hoặc nhiễm khuẩn â.m đ.ạo.

Theo Huma Faris (chuyên viên y khoa kiêm bác sĩ phụ khoa tại Trung tâm y tế Beth Israel Deaconess ở Boston), cả hai bệnh n.hiễm t.rùng này tuy gây khó chịu nhưng hoàn toàn có thể chữa được nếu sự mất cân bằng của nấm và vi khuẩn trong â.m đ.ạo được giải quyết.

Source (Nguồn): Health

Theo Helino

Sử dụng nước bọt làm chất bôi trơn cho “chuyện ấy” có thể gây nguy hiểm cho vùng kín

Hiện nay, rất nhiều người có thói quen sử dụng nước bọt làm chất bôi trơn trong “chuyện ấy”. Trên thực tế, thói quen này rất nguy hiểm và có thể ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe “vùng kín”.

Khô â.m đ.ạo là hiện tượng chị em phụ nữ nào cũng có thể mắc phải. Tình trạng này trở thành trong những nguyên nguyên nhân hàng đầu làm mất ham muốn, tạo cảm giác khó chịu trong “cuộc vui”.

Felice Gersh, chuyên gia phụ khoa kiêm tác giả của cuốn PCOS SOS: A Gynecologist’s Lifeline to Naturally Restore Your Rhythms, Hormones, and Happiness, chia sẻ: “Khi không có chất bôi trơn, hầu hết bệnh nhân của tôi đều dùng nước bọt để thay thế”.

Họ nghĩ đây hoàn toàn là chất bôi trơn tự nhiên, luôn luôn có sẵn và miễn phí. Trên thực tế, nước bọt rất có hại cho vùng kín vì những nguyên nhân dưới đây:

Gây bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục

Mọi bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục đều có thể lây lan đến bộ phận s.inh d.ục qua nước bọt. Nói cách khác, nếu đối tác mắc herpes ở miệng, sử dụng nước bọt của người này nhằm bôi trơn sẽ khiến “vùng kín” của bạn nhiễm bệnh. Hiện tượng này xảy ra rất phổ biến và trở thành một trong những nguyên nhân chính gây mụn rộp s.inh d.ục.

Mọi bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục đều có thể lây lan đến bộ phận s.inh d.ục qua nước bọt.

Mira Aubuchon, chuyên viên nghiên cứu các vấn đề phụ khoa kiêm bác sĩ tại tổ chức sức khỏe sinh sản Missouri cho biết, virus vẫn có thể lan truyền ngay cả khi dấu hiệu herpes không rõ rệt. Dù thường làm xuất hiện mụn nước hoặc vết loét trên cơ thể, vấn đề sức khỏe này cũng có thể không biểu hiện triệu chứng ra bên ngoài.

Ngoài ra, herpes không phải là bệnh lây truyền duy nhất bạn có thể mắc phải khi sử dụng nước bọt bôi trơn. Bệnh lậu, chlamydia, HPV, giang mai và trichomonas cũng nằm trong danh sách này. Giống như herpes, những bệnh n.hiễm t.rùng này có thể không gây bất kỳ triệu chứng nào và dễ khiến mọi người chủ quan.

Bị n.hiễm t.rùng âm đạo

Bác sĩ Gersh cho biết, vi khuẩn trong nước bọt rất khác với vi khuẩn trong â.m đ.ạo. Về cơ bản, nước bọt chứa các enzym có nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn. Khi bạn đưa các vi khuẩn và enzim này vào â.m đ.ạo, chúng sẽ làm đảo lộn hệ vi sinh vật vùng kín và có thể gây n.hiễm t.rùng nấm men hoặc nhiễm khuẩn â.m đ.ạo.

Sử dụng nước bọt làm chất bôi trơn tạm thời cho “cuộc vui” là việc làm đủ để thay đổi hệ vi khuẩn trong vùng kín.

Theo Huma Farid, chuyên viên y khoa kiêm bác sĩ phụ khoa tại Trung tâm y tế Beth Israel Deaconess ở Boston, cả hai bệnh n.hiễm t.rùng này tuy gây khó chịu nhưng hoàn toàn có thể chữa được nếu sự mất cân bằng của nấm và vi khuẩn trong â.m đ.ạo được giải quyết. Nhìn chung, sử dụng nước bọt làm chất bôi trơn tạm thời cho “cuộc vui” là việc làm đủ để thay đổi hệ vi khuẩn trong vùng kín.

Có thể gây kích ứng hoặc rách â.m đ.ạo trong trường hợp nghiêm trọng

Ngay cả khi nước bọt không gây nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục và n.hiễm t.rùng âm đạo, bạn vẫn không nên sử dụng chúng để bôi trơn.

Chuyên gia Gersh cho biết, nước bọt được sinh ra để hỗ trợ tiêu hóa thức ăn nên hiển nhiên sẽ không có hiệu quả như các sản phẩm bôi trơn chuyên dụng. Nước bọt không quá trơn, dễ bay hơi, khô nhanh và có thể gây khó chịu.

Mặt khác, các sản phẩm bôi trơn được thiết kế để rất giống với chất bôi trơn tự nhiên trong “vùng kín”. Chúng tạo cảm giác trơn nhẹ nhàng nên giúp giảm ma sát rất nhiều so với nước bọt. Ma sát lớn có thể gây kích ứng hoặc rách â.m đ.ạo trong trường hợp nghiêm trọng. Hơn nữa, ngoài việc gây đau đớn, hiện tượng này có thể tạo điều kiện để các vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

(Nguồn: Health)

Theo Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *