Giảm nguy cơ ung thư vú bằng cách ăn tỏi và hành tây

Theo nghiên cứu được thực hiện ở Puerto Rico với 600 người phụ nữ, ăn tỏi và hành tây sống làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú lên đến 67%.

Ảnh minh họa

Hòa Nguyễn

Theo Nature Cures/Zing

Hành và tỏi – bộ đôi chống lại ung thư vú

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại Puerto Rico, những người phụ nữ ăn những món ăn được làm từ hành và tỏi thường xuyên, thì có ít nguy cơ mắc ung thư vú hơn tới 67% so với những người phụ nữ không ăn.

Hành và tỏi đã được chứng minh giúp chống lại ung thư vú hiệu quả.

Nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Dinh dưỡng và Ung thư, do các nhà khoa học của Đại học tại Buffalo và Đại học Puerto Rico thực hiện. Ý tưởng của nghiên cứu bắt nguồn từ những bằng chứng khoa học cho thấy ăn hành và tỏi có tác dụng bảo vệ chống ung thư.

Theo Gauri Desai – tác giả chính của nghiên cứu, phụ nữ tại Puerto Rico tiêu thụ nhiều hành, tỏi nhất trên thế giới bằng việc ăn món sofrito ( một món ăn đặc biệt tại Puerto Rico có nguyên liệu chủ yếu là hành tây và tỏi). Bên cạnh đó, Desai nhấn mạnh, những người phụ nữ này không chỉ ăn món sofrito mà còn thường xuyên sử dụng các món hầm, các món ăn làm từ đậu và gạo cũng có rất nhiều hành và tỏi.

“Hành và tỏi rất giàu flavonol và các hợp chất organosulfar. Đặc biệt, tỏi có chứa các hợp chất như S-allylcystein, diallyl sulfide và diallyl disulfide, trong khi hành tây chứa kiềm (en) yl cysteine sulphoxide. Các hợp chất này đã được chứng minh có các đặc tính chống ung thư ở người, cũng như trong các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm” – Lina Mu, đồng tác giả của nghiên cứu nói.

“Đây có thể là lý do khiến cho Puerto Rico có tỷ lệ ung thư vú thấp hơn so với Mỹ” – Desai chia sẻ.

Theo Medicalxpress/viettimes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *