Mẹo hay giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm

Tắm nước nóng, uống chút trà hoa cúc, tắt các thiết bị điện tử hay đeo tất đi ngủ là những mẹo hay giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Tắm nước nóng: Tắm nước nóng giúp cơ thể rơi vào trạng thái tăng và hạ nhiệt. Điều này khiến bạn có cảm giác như được thư giãn, dễ chịu, để từ đó có được giấc ngủ sâu và chất lượng hơn.

Tắt các thiết bị điện tử: Tắt điện thoại di động và tivi nếu bạn muốn ngủ ngon. Nguyên nhân là ánh sáng từ các thiết bị này khi chiếu vào võng mạc sẽ khiến não bộ bị nhầm lẫn giữa ban ngày và ban đêm. Việc này làm bạn luôn tỉnh táo và khó đi vào giấc ngủ.

Đặt báo thức: Nhiều người quen với việc đặt báo thức dậy nhưng quên mất rằng cũng nên đặt báo thức để đi ngủ. Hành động này sẽ giúp bạn duy trì một thói quen kỷ luật ngủ sớm, dậy sớm để có một giấc ngủ sâu, tốt cho sức khoẻ.

Tránh cà phê: Nếu muốn ngủ ngon, bạn cần tránh sử dụng cà phê hay bất kỳ thức uống nào chứa caffeine. Nếu muốn uống gì đó trước khi đi ngủ, bạn nên chọn một ly nước hoặc sữa ấm.

Đeo tất: Đeo tất giúp giữ ấm bàn chân vào ban đêm. Thói quen này giúp bạn dễ có một giấc ngủ dài, sâu giấc suốt cả đêm.

Không ăn quá nhiều buổi tối: Tốt nhất bạn nên bỏ hoàn toàn thói quen ăn quá nhiều vào buổi tối. Không chỉ gây khó ngủ, việc này còn gây trào ngược axit, ợ chua và ảnh hưởng tới tiêu hoá.

Uống trà hoa cúc: Trà hoa cúc có tác dụng như một loại t.huốc a.n t.hần nhẹ, giúp thư giãn các dây thần kinh. Vì vậy, nếu đang muốn có một giấc ngủ chất lượng, trước khi lên giường, bạn hãy nhâm nhi một tách trà hoa cúc ấm.

Bí quyết đơn giản để có giấc ngủ ngon 8 tiếng mỗi đêm mà không cần thuốc

Tắm nước nóng, tắt các thiết bị điện tử, không ăn quá nhiều hay uống một tách trà hoa cúc là bí quyết giúp bạn có giấc ngủ lâu và sâu giấc.

Tắm nước nóng: Khi tắm nước nóng, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên và quá trình hạ nhiệt diễn ra sau đó sẽ giúp bạn thư giãn. Đây là bí quyết để bạn ngủ được sâu giấc hơn mỗi đêm.

Tắt thiết bị điện tử: Nếu muốn ngủ ngon, bạn cần tắt điện thoại, máy tính và tivi trước khi lên giường. Bởi ánh sáng chiếu vào võng mạc sẽ khiến não bộ nhầm lẫn giữa ngày với đêm, từ đó làm bạn tỉnh táo hơn, khó đi vào giấc ngủ.

Đặt báo thức: Nhiều người thường chỉ chú ý đặt báo thức khi ngủ dậy mà quên mất đặt báo thức để nhắc nhở thời gian đi ngủ. Theo các chuyên gia, thói quen đặt báo thức giờ đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ đúng giờ và đầy đủ hơn.

Tránh cà phê: Tránh xa cà phê và bất kỳ thức uống nào có chứa caffeine để đảm bảo giấc ngủ ngon. Nếu muốn uống thứ gì đó trước khi ngủ, bạn hãy chọn một ly sữa ấm hoặc nước ấm.

Đeo tất: Đôi tất sẽ giữ ấm cho bàn chân vào ban đêm. Khi cơ thể cảm thấy ấm áp, bạn sẽ ngủ lâu và sâu hơn.

Không ăn quá nhiều: Buổi tối là thời điểm không nên ăn nhiều để tránh trào ngược axit và ợ chua gây cản trở giấc ngủ. Cách tốt nhất là bạn nên ăn bữa nhẹ, không nên chứa quá nhiều đạm và dầu mỡ.

Dùng trà hoa cúc: Nếu bạn đang khó ngủ, tất cả những gì cần làm là nhâm nhi tách trà hoa cúc trước khi ngủ. Loại trà này giúp thư giãn các dây thần kinh và hoạt động như một thứ t.huốc a.n t.hần nhẹ giúp bạn dễ ngủ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *