Mẹo nhỏ chăm sóc “cửa sổ tâm hồn” khỏe đẹp

Cùng thực hành những mẹo nhỏ chăm sóc dưới đây, đôi “ cửa sổ tâm hồn” của bạn sẽ bớt mệt mỏi, sáng khoải và long lanh hơn.

* Măm nhiều thực phẩm chứa vitamin A và D để thị lực của mắt sáng khỏe hơn teen nhé. Bạn có thể măm măm nhiều thực phẩm như đu đủ, trứng, cá, sữa, rau mùi nhá.

* Luôn rửa mắt bằng nước lạnh để có đôi mắt lấp lánh và sảng khoái.

Măm nhiều thực phẩm chứa vitamin A và D để tăng thị lực cho mắt nhé

* Đặt lát dưa chuột lên mắt của bạn để mắt được thư giãn, giúp làm sạch, làm mát mắt và đặc biệt mờ đi những quầng thâm quanh mắt.

* Đặt lát khoai tây vào mắt của bạn để giúp những vùng da quanh mắt sáng hơn.

* Ngâm hoa cúc qua đêm trong nước và sử dụng nước này sáng hôm sau để rửa mắt sẽ làm cho mắt sáng.

* Ngâm bông trong sữa ấm và che lên mắt trong 15 phút giúp làm đẹp và thư giãn.

Rửa mắt bằng nước lạnh để giúp mắt thư giãn này

* Để làm dịu những mệt mỏi cho mắt, nhúng miếng bông trong sữa lạnh và che lên mắt trong 10 phút bạn sẽ có cảm giác thư giãn hoàn toàn

* Để hoàn toàn thư giãn mắt và các khu vực xung quanh, nhắm mắt lại và nghĩ về cái gì đó thật dễ chịu nhé. Sau đó, nhẹ nhàng mở mắt và tập trung vào một đối tượng tiếp theo. Ví như độ dài của cánh tay chẳng hạn. Bạn hãy làm việc này để tập thể dục cho mắt khoảng 4-5 lần một ngày nhằm tránh mệt mỏi cho mắt.

* Nếu mắt giật giật hoặc cảm giác ngứa, hãy massage nhẹ nhàng mắt của bạn với sữa đông (dùng làm pho mát).

Đắp mặt nạ dưa leo cho mắt giúp xóa tan quầng thâm quanh mắt

* Ngâm 1 muỗng cà phê hoa cúc khô trong một cốc nước để qua đêm. Tiếp theo buổi sáng căng nó lên một miếng vải mỏng và sau đó lọc lấy nước. Hãy vẩy nước này lên đôi mắt của bạn mỗi buổi sáng. Điều này làm cho mắt bạn sáng trong đấy.

* Mắt sưng húp: Nạo một củ khoai tây và đặt trên mí mắt. Bạn nhắm mắt khoảng 20 phút sẽ giúp thư giãn hoàn toàn. Bạn thậm chí có thể áp dụng mẹo này khi bạn đang ngủ trưa.

Không có bất cứ một sự make up nào đọng lại ở mắt và mặt t.iền khi đi ngủ nhé

* Rửa mặt trước khi ngủ và đảm bảo rằng không có bất cứ một sự make-up nào còn đọng lại trên khuôn mặt của bạn trước khi bạn ngủ. Vì make-up với một số loại kem có thể hỏng làn da mặt t.iền và làn da mắt nhạy cảm đấy. Tốt hơn hết hãy để mặt mộc khi đi ngủ nhé và nếu bạn muốn áp dụng kem dưỡng da thì chỉ nên áp dụng kem dưỡng da và mắt ban đêm thui nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *