Một số cách tăng cường chất xơ trong bữa ăn giúp giảm cân, ngăn ngừa tích tụ mỡ

Tăng cường chất xơ trong bữa ăn hàng ngày bằng cách thêm các loại đậu, mận khô hoặc bơ để giảm cân, giảm mỡ bụng.

Các loại đậu giàu chất xơ, hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ thừa. (Nguồn: Getty/iStock)

Chế độ ăn giàu chất xơ giúp giảm mỡ bụng. Chất xơ cũng làm tăng cảm giác no và giảm thèm ăn, từ đó, kiểm soát khẩu phần trong bữa ăn.

Dưới đây là những gợi ý giúp tăng cường chất xơ trong bữa ăn.

Ăn mận khô

Mận khô là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp tăng cảm giác no, thúc đẩy tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Mận khô chứa hàm lượng calo thấp, giúp bạn dễ dàng khống chế lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày.

Nghiên cứu chỉ ra mận khô không làm tăng nhanh lượng đường trong m.áu, giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa.

Ăn bơ

Quả bơ không chỉ giàu chất béo lành mạnh, tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn chứa nhiều chất xơ, giúp giảm lượng glucose và insulin, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa.

Chuyên gia sức khỏe khuyến khích thêm bơ vào bữa sáng cùng bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và trứng.

Ăn các loại đậu

Kết hợp nhiều loại đậu trong bữa ăn là cách hiệu quả để tăng lượng chất xơ. Đậu lăng, đậu xanh rất giàu chất xơ và protein, lại có hương vị thơm ngon, giúp món ăn thêm ngon miệng, bổ dưỡng, hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ thừa.

Nước dừa có những tác dụng gì với cơ thể?

Nước dừa là một loại thức uống tự nhiên, ngon miệng và bổ dưỡng, được ưa chuộng trên khắp thế giới.

Nước dừa không chỉ giúp giải khát mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Ảnh minh họa

Cung cấp dưỡng chất: Nước dừa chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin C, magiê, mangan, kali, natri và chất xơ. Những dưỡng chất này giúp cơ thể hoạt động ổn định và khỏe mạnh.

Hydrat hóa cơ thể: Nước dừa có khả năng cung cấp nước và ion cho cơ thể, giúp cơ thể giữ được độ ẩm, đặc biệt sau khi vận động mạnh hoặc trong thời tiết nóng.

Hỗ trợ tiêu hóa: Nước dừa có chứa chất xơ, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt, ngăn ngừa táo bón và giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Giảm cân: Nước dừa có ít calo và chất béo, giúp cung cấp năng lượng mà không làm tăng cân. Ngoài ra, nước dừa còn giúp cảm thấy no lâu, giảm cảm giác thèm ăn.

Chống vi khuẩn: Nước dừa chứa các hợp chất có khả năng chống lại vi khuẩn, virus và nấm, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Chống oxy hóa: Nước dừa chứa các chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn sự hủy hoại của các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và lão hóa.

Hỗ trợ tim mạch: Nước dừa có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các bệnh tim mạch nhờ vào lượng kali cao.

Giúp giảm stress và mệt mỏi: Nước dừa có thể giúp giảm stress và mệt mỏi nhờ vào các dưỡng chất như magiê và vitamin C.

Ngăn ngừa sỏi thận: Nước dừa có khả năng ngăn ngừa việc hình thành sỏi thận hoặc sỏi ở bất kỳ bộ phận nào của hệ tiết niệ

Nước dừa không chỉ là một loại thức uống ngon miệng mà còn là một “siêu thực phẩm” với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, dù nước dừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng không nên uống quá nhiều. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi người chỉ nên uống từ 1 – 2 quả dừa/ngày và việc này không nên thường xuyên, vì uống nhiều có thể dẫn đến một số tác hại như đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn và tiêu chảy….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *