Nguyên nhân khiến người đàn ông phải đi cấp cứu khi đang dọn nhà đón Tết

Người đàn ông 49 t.uổi đang dọn nhà đón Tết Giáp Thìn thì bị ngã, chấn thương cột sống nghiêm trọng gây liệt hoàn toàn hai chân.

Ngày 8/2 (tức 29 Tết Giáp Thìn), thông tin từ khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ( Hà Nội), cho biết các bác sĩ tại đây vừa cấp cứu thành công nam bệnh nhân bị chấn thương cột sống nghiêm trọng sau tai nạn ngã cao khi dọn nhà đón Tết.

Vụ tai nạn xảy ra với người đàn ông 49 t.uổi, quê Nghệ An, vào đêm 27 Tết và được đưa tới Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vào rạng sáng 28 Tết.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng liệt hoàn toàn hai chân và mất cảm giác phần thân dưới. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Quang Dũng, khoa Ngoại Thần kinh, cho biết bệnh nhân được chẩn đoán chấn thương cột sống vỡ trật T12 mất vững, liệt tủy hoàn toàn.

Bệnh nhân được thầy thuốc giải ép, cố định cột sống bằng nẹp vít qua cuống. Sau can thiệp, bệnh nhân dần hồi phục.


Nam bệnh nhân hồi phục sau vụ tai nạn ngày cận Tết. Ảnh: BVCC

Té ngã là tai nạn sinh hoạt thường gặp ngày Tết. Các bác sĩ cảnh báo, tình huống xảy ra tai nạn này có thể xảy ra, đặc biệt với t.rẻ e.m, như: chạy vào khu vực trơn, ướt khi người lớn vệ sinh nhà cửa; chạy nhảy vui chơi với bạn bè, anh chị em; trèo cây, leo hàng rào, cầu thang, ban công khi người lớn không để ý. Ngay cả những đồ vật thông dụng tại gia đình cũng có thể là mối nguy hiểm với t.rẻ e.m như bàn ghế, dao kéo, thớt.

Ngoài ra, ngày Tết, một số tai nạn thường gặp ở trẻ cũng được bác sĩ lưu ý như: Đuối nước; điện giật; bỏng, pháo nổ; hóc dị vật; ngộ độc hóa chất, thực phẩm; ngộ độc khí CO do sưởi ấm bằng than; tai nạn giao thông…

Cụm công trình nghệ thuật lấy cảm hứng từ Cha Rồng – Mẹ Tiên

Cụm công trình nghệ thuật ‘Tự hào truyền thống Cha Rồng – Mẹ Tiên’ tại thành phố Quy Nhơn mừng Tết Giáp Thìn 2024 thể hiện khát vọng vươn lên của đất nước và quê hương Bình Định.

Khu trưng bày linh vật có chiều dài hơn 100m, chiều rộng 40m, điểm cao nhất của cụm linh vật cao gần 9m với cụm biểu tượng chính, các biểu tượng phụ, bộ chữ hai bên đường vào ở mặt chính diện, tất cả được sắp đặt đan xen cùng 25 loại hoa, lá, cây cảnh các loại với gần 50.000 chậu kết hợp kỹ thuật ánh sáng, phun hơi nước và âm thanh tạo nên một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt độc đáo.

Cụm công trình nghệ thuật này đặt tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành ở thành phố Quy Nhơn.

Linh vật rồng chính có màu sắc vàng đồng làm chủ đạo, dài hơn 18m, cao hơn 7m, đầu quay về hướng Tây tượng trưng cho Cha Rồng trông non.

Hai rồng phụ có phần đầu dài 16m, quay về hướng Đông tượng trưng Mẹ Tiên trông biển.

Theo ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định, cụm biểu tượng Linh vật Xuân Giáp Thìn 2024 là công trình nghệ thuật sắp đặt có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh, với ý tưởng thiết kế sáng tạo độc đáo, tỉ mỉ, công phu…, là điểm nhấn giữa thành phố Quy Nhơn, phục vụ người dân và du khách đến chiêm ngưỡng dịp Tết năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *