Nhà phố 4 tầng ở Nam Định với giải pháp thông gió, lấy sáng hiệu quả

Tọa lạc gần ngã tư đường lớn tại TP. Nam Định, ngôi nhà phố với mặt tiền lạ mắt được xây dựng trên khu đất rộng 9x11m. Không gian nhà luôn thoáng đãng, tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên nhờ giếng trời phía trước cùng hệ cửa sổ kính, lô gia mặt tiền. Giải pháp thông gió, lấy sáng, đưa mảng xanh vào nhà phố ở công trình này đáng để bạn học hỏi.

Mặt tiền nhà phố có thiết kế đơn giản với tường bê tông màu xám mộc mạc. Hệ cửa sổ, lô gia, ô lấy sáng hình dáng đa dạng tạo điểm nhấn bắt mắt.
Để lấy sáng và thông gió cho không gian sinh hoạt phía sau, kiến trúc sư thiết kế giếng trời rộng 0,9m, dài 11 phía trước nhà.
Đáy giếng trời trồng cây – giải pháp hữu hiệu mang không gian xanh vào nhà phố hiện nay.
Các mảng xanh được bố trí xen kẽ, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Bồn rửa nhỏ nhắn đặt trên bệ gỗ gắn tường, thuận lợi cho sinh hoạt hàng ngày.
Cầu thang với bề mặt ốp gỗ, lan can thép thông thoáng, phần tay vịn chạm khắc tinh tế.
Tầng 1 nhà phố là phòng khách, tầng lửng gồm khu bếp và phòng ăn. Trong khi đó, tầng 3 được thiết kế thành không gian sinh hoạt chung, tầng 4 gồm phòng ngủ cho khách, phòng học và gian thờ cúng trang nghiêm.
Không gian vui chơi, ngủ nghỉ của trẻ sử dụng tông màu trắng – xanh dương nhã nhặn, trang trí độc đáo, phù hợp với độ tuổi của bé.
Khoảng nghỉ rộng rãi nơi cầu thang là nơi các thành viên có thể ngồi đọc sách, thư giãn.
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1.
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2 và tầng 3.
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 4.
Phối cảnh tổng thể ngôi nhà phố 4 tầng ở Nam Định.

>> Xem thêm:

  • Cấu trúc ấn tượng của ngôi nhà ống ở Bình Thạnh
  • Ấn tượng nhà 2 tầng ở với gian bếp đặt ở trung tâm

Theo ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *