Nỗ lực cứu n.ữ s.inh lớp 8 nhiều lần ngưng tim, ngưng thở

N.ữ s.inh lớp 8 được đưa đến Bệnh viện Vũng Tàu trong tình trạng thủng phổi, tim, nhiều lần ngưng tim.

Các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật, khâu vết thương cứu sống bệnh nhân này.

Ngày 13.3, lãnh đạo Bệnh viện Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết n.ữ s.inh lớp 8 bị dao đ.âm t.hủng phổi, ngưng tim đã được các bác sĩ phẫu thuật cứu sống. Bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Các bác sĩ đang phẫu thuật khâu vết thương tim và phổi cho bệnh nhân. Ảnh CTV

Trước đó, sáng 12.3, em V.A (học sinh lớp 8, ngụ TP.Vũng Tàu) được người nhà đưa đến Bệnh viện Vũng Tàu cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, mạch và huyết áp bằng 0. Bệnh nhân có vết thương thấu ngực.

Các bác sĩ Bệnh viện Vũng Tàu đã hồi sức tích cực thì tim bệnh nhân đ.ập trở lại. Khi các bác sĩ đưa bệnh nhân lên bàn phẫu thuật thì bệnh nhân tiếp tục ngưng tim. Sau đó, các bác sĩ đã nhiều lần sốc tim thì tim bệnh nhân đ.ập trở lại.

Các bác sĩ Bệnh viện Vũng Tàu đã nhanh chóng phẫu thuật mở lồng ngực phát hiện vết phổi và tim bệnh nhân b.ị đ.âm thủng, m.áu tràn nhiều.

Sau gần 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã khâu vết thương tim và phổi, bệnh nhân được cứu sống.

Lãnh đạo Bệnh viện Vũng Tàu cho biết sáng 12.3, người nhà phát hiện n.ữ s.inh lớp 8 này nằm gục trên v.ũng m.áu tại sân thượng một chung cư.

Nỗ lực cứu n.ữ s.inh lớp 8 nhiều lần ngưng tim, ngưng thở

Phớt lờ đau ngực, người đàn ông nguy kịch do nhồi m.áu cơ tim cấp

Các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long vừa cứu sống bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở do nhồi m.áu cơ tim cấp biến chứng suy đa tạng.

Bệnh nhân Q. khi được bác sĩ thăm khám điều trị tại bệnh viện.

Thông tin từ gia đình, bệnh nhân T. V. Q. (51 t.uổi, tỉnh An Giang) đau ngực sau xương ức nhiều ngày nhưng không đi khám bệnh. Sau đó bệnh nhân Q.

Đau nặng hơn dự định đi khám, tuy nhiên chưa kịp đến bệnh viện thì đã ngã quỵ xuống đất.

Gia đình nhanh chóng đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Bệnh nhân được chẩn đoán ngưng tim ngưng thở trước khi vào viện nghĩ do nhồi m.áu cơ tim cấp.

Sau khi cấp cứu thành công, bệnh nhân có tim trở lại được chuyển lên một bệnh viện tại TP Cần Thơ điều trị trước khi chuyển đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long điều trị tiếp.

Khi nhập cấp cứu Bệnh viện, bệnh nhân trong tình trạng sốc tim, suy thận cấp, viêm phổi và suy nhiều tạng trong cơ thể.

Sau khi hội chẩn đa chuyên khoa, ekip bác sĩ thống nhất chỉ định người bệnh can thiệp mạch vành đặt stent giúp lưu thông m.áu. Bệnh nhân được cho thở máy, truyền m.áu tích cực do xuất huyết tiêu hóa, lọc thận ngắt quãng tại Khoa Hồi sức tích cực & Chống độc (ICU).

Theo bác sĩ Thạch Văn Tùng, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc (ICU), Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, nhồi m.áu cơ tim là một bệnh lý nguy hiểm, có thể gây t.ử v.ong nhanh chóng nếu không được điều trị kịp thời. Đây là một trường hợp hy hữu, tỷ lệ thành công rất thấp. Trường hợp ngưng tim, ngưng thở ngoại viện, tỷ lệ t.ử v.ong lên đến 90%…

Bác sĩ Tùng cũng khuyến cáo người dân nếu có dấu hiệu đau ngực, khó thở, khó chịu vùng ngực, dù là những cơn đau nhỏ nhất cũng không được chủ quan mà cần đến bệnh viện gần nhất để được khám và can thiệp kịp thời. Người dân nên chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ…

Sau hơn 3 tuần điều trị, bệnh nhân Q. đã hồi phục các tạng trong cơ thể, tình trạng suy thận cải thiện, không còn lọc m.áu, người bệnh tỉnh táo, tiếp xúc tốt, được cai máy thở và rút ống nội khí quản thành công. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, đã được xuất viện theo dõi tái khám ngoại trú theo lịch hẹn của bác sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *