Nổ pháo hoa tự chế tại Iran, 1 người t.hiệt m.ạng và 11 người bị thương

Truyền thông Iran đưa tin một vụ nổ pháo hoa lớn đã xảy ra tại thủ đô Tehran của Iran, khiến ít nhất 1 người t.hiệt m.ạng và 11 người bị thương, trong đó có 2 lính cứu hỏa.

Ông Jalal Maleki – người phát ngôn của Sở cứu hỏa Tehran – cho biết vụ việc trên xảy ra gần khu vực Grand Bazaar. Lính cứu hỏa đã được điều tới hiện trường ngay lập tức.

Theo ông Maleki, vụ nổ đã gây hỏa hoạn, khiến một tòa chung cư hai tầng ở gần đó bị sập một phần, trong khi một tòa nhà liền kề khác cũng bị hư hại nghiêm trọng.

Giới chức địa phương cho rằng vụ nổ xảy ra do một lượng lớn pháo hoa tự chế. Trong khi đó, ông Mohammad Esmaeil Tavakoli, người đứng đầu tổ chức cấp cứu y tế của Tehran, xác nhận 2 trong số những nạn nhân bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Tai nạn do pháo hoa xảy ra thường xuyên hơn tại Iran trước thềm Lễ hội Lửa (Fire Festival) truyền thống ở nước này. Sự kiện này được tổ chức vào đêm thứ Tư cuối cùng trước ngày Nowruz – Tết Nguyên đán của Iran, năm nay là ngày 20/3.

Iran: Hỏa hoạn bùng phát tại khu chợ cổ ở thủ đô Tehran

Ngày 15/8, hãng thông tấn Tasnim của Iran đưa tin hỏa hoạn đã bùng phát tại khu chợ cổ Grand Bazaar ở thủ đô Tehran của nước này.


Người dân mua sắm tại khu chợ cổ Grand Bazaar ở thủ đô Tehran, Iran ngày 28/9/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn của Sở cứu hỏa Tehran cho biết ngọn lửa bùng phát tại khu chợ cổ Grand Bazaar khiến khoảng 30 kho hàng và cửa hàng chìm trong biển lửa.

Hiện lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát được đám cháy và không có thương vong nhưng dự kiến sẽ có nhiều thiệt hại về tài sản.

Grand Bazaar là khu chợ có lịch sử lâu đời ở Tehran. Khu chợ hoạt động nhộn nhịp cả ngày và chợ được chia thành nhiều hành lang dài, mỗi hành lang chuyên về các loại hàng hóa khác nhau với nhiều lối vào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *