Sau cải tạo, căn hộ tập thể 70m2 ở Hà Nội thoáng đẹp như mơ

Căn hộ tập thể 70m2 nằm ở tầng 1 của một tòa nhà cũ được xây dựng từ những năm 1980 với thiết kế và công nghệ xây dựng điển hình thời bao cấp. Gia chủ mong muốn cải tạo căn hộ trở nên tiện nghi, thoáng sáng hơn, đáp ứng nhu cầu cuộc sống hiện đại mà vẫn đảm bảo sự thân thiện vốn có của khu tập thể.

>> Xem thêm:

  • Căn hộ 2 tầng ở Hà Nội sáng bừng sau cải tạo
  • 6 hạng mục không nên tiếc tiền khi cải tạo nhà
Hiện trạng căn hộ tập thể 70m2 trước khi được cải tạo.
Bản vẽ thiết kế mặt bằng căn hộ tập thể trước và sau khi cải tạo.
Sau cải tạo, phòng khách – trái tim căn hộ trở nên tối giản và bắt mắt hơn với băng ghế dài bên cửa sổ, hai bên là hệ kệ sách lớn, bàn ăn nằm ngang phân tách tương đối với gian bếp.
Đây là cách bố trí nội thất thông minh, tạo cảm giác rộng thoáng hơn và góp phần kết nối chặt chẽ giữa các khu vực chức năng,
Kiến trúc sư mở rộng hai ô cửa sổ lớn nhằm lấy sáng tự nhiên bên ngoài, mang đến tầm nhìn đẹp và đặc biệt là tạo ra các hộc bố trí ghế sofa, bệ bếp.
Các ô cửa lớn góp phần kết nối liên tục không gian và tạo cảm giác rộng rãi hơn so với thực tế. Trần căn hộ được đưa cao tối đa đến tận hệ kết cấu panel bê tông bên trên, hệ thống đèn vì thế được bố trí nổi.
Hệ tủ âm tường, cao kịch trần giúp gia tăng không gian lưu trữ cho căn hộ tập thể 70m2. Những điểm nhấn màu sắc từ ghế sofa, thảm trải sàn tạo cảm giác ấm áp.
Tường được ốp gạch bông đen – trắng gợi nhớ căn bếp những năm 1980, tạo sự kết nối với lịch sử tòa nhà tập thể ở Hà Nội.
Phòng vệ sinh phân tách bởi hệ cửa trượt linh hoạt, đảm bảo sự riêng tư, kín đáo cũng như mở rộng không gian khi cần thiết.
Vách kính trong suốt bao bọc buồng tắm đứng nhằm đảm bảo sự khô thoáng cho khu vực vệ sinh đa năng bên ngoài.
Trong căn hộ tập thể 70m2, phòng ngủ được nới rộng, đón sáng tự nhiên từ sân sau.

Thông tin công trình:

Diện tích: 70m2
Địa điểm: Phố Đội Cung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Năm hoàn thành: 2016
Thiết kế: Idee Architects
Kiến trúc sư: Trần Ngọc Linh
Nhóm thực hiện: Nguyễn Huy Hải, Nguyễn Đắc Nguyên, Nguyễn Ngọc Quỳnh, Nguyễn Đăng Quang, Đỗ Văn Thoán.
Ảnh: Triệu Chiến

Theo ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *