Thảo mộc trong món ăn của Ấn Độ giúp hâm nóng đời sống t.ình d.ục

Các nhà nghiên cứu cho biết, một loại thảo mộc thường được sử dụng trong các món cà ri Ấn Độ có thể giúp hâm nóng đời sống t.ình d.ục ở chị em.

Sau 60 ngày sử dụng thảo dược, khả năng t.ình d.ục của chị em tăng lên đáng kể.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sức khỏe phụ nữ BMC, một loại cây có tên là cỏ cà ri, có hạt và lá thơm được nghiền thành bột sẽ giúp hâm nóng đam mê t.ình d.ục ở phụ nữ một cách hoàn toàn tự nhiên.

Một nhóm nghiên cứu tại Viện Sức khỏe phụ nữ ở Palacios, Tây Ban Nha đã mời 29 phụ nữ ở vào thời kỳ mãn kinh sử dụng một loại thảo dược bổ sung có tên Libicare, có chứa cây cỏ cà ri, trong hai tháng. Nhóm phụ nữ tình nguyện sử dụng loại thảo dược này sau đó cho biết có sự gia tăng ham muốn t.ình d.ục và hưng phấn, cải thiện bôi trơn â.m đ.ạo và dễ dàng đạt cực khoái hơn.

Trải qua thử nghiệm, nhóm nghiên cứu cho biết, loại gia vị ngọt ngào, hấp dẫn này cũng mang lại lợi ích tương tự cho đàn ông.

Các tác giả nghiên cứu phát hiện ra rằng, sự gia tăng thỏa mãn t.ình d.ục cũng thúc đẩy hiệu ứng domino hữu ích đối với các lĩnh vực khác trong cuộc sống của phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu tập trung vào phụ nữ (độ t.uổi 45 đến 65), những người đang ở trong giai đoạn suy giảm hormone sinh sản, gây khô â.m đ.ạo và ít có ham muốn t.ình d.ục. Khi bắt đầu thử nghiệm, những người tham gia điền vào một bảng câu hỏi mang tên “Chỉ số chức năng t.ình d.ục nữ (FSFI)”, có thang điểm từ 0 đến 36, để đ.ánh giá mức độ ham muốn t.ình d.ục cơ bản của họ. Ban đầu, nhóm phụ nữ tham gia thử nghiệm có điểm số trung bình là 20 điểm. Và mức điểm từ 26 trở xuống được xác định nằm trong phạm vi rối loạn chức năng t.ình d.ục.

Tuy nhiên, chỉ sau 60 ngày sử dụng thảo dược Libicare, điểm trung bình của họ đã tăng lên tới 25 điểm.

Hồi đầu năn nay, trong một báo cáo khoa học đăng trên tạp chí Sức khỏe phụ nữ BMC, các tác giả của nghiên cứu đã viết:”Việc sử dụng sản phẩm này không chỉ làm gia tăng đáng kể về ham muốn và hưng phấn, mà còn mang lại sự cải thiện trong việc bôi trơn â.m đ.ạo và đạt cực khoái.”

Cũng theo báo cáo, những nhà nghiên cứu cho biết, khi tình trạng t.ình d.ục được cải thiện, nó sẽ tạo hiệu ứng domino để cải thiện nhiều lĩnh vực khác, đồng thời sản phẩm dược liệu này cũng có tác dụng kép làm tăng testosterone tự do và giãn mạch cục bộ.

H.K

The New York Post/Tiền phong

Gia đình nông dân Hà Tĩnh 3 đời làm nghề chữa rắn độc cắn cứu người

Ba đời làm nghề trị độc rắn, gia đình ông Cù Huy Khoa (51 t.uổi) ở thôn Trung Sơn, xã Hồng Lộc (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã cứu tính mạng hàng nghìn người không may bị rắn độc cắn. Ngoài số t.iền công đi hái thuốc, gia đình ông chưa nhận sự hậu tạ của bất kỳ ai.

Vừa trở về từ “cõi tử” do bị rắn độc cắn, anh Phan Văn Thiển, 49 t.uổi, ở thôn Tân Thành (Tân Lộc, Lộc Hà) cho biết: “Vào tháng 10/2019 vừa qua, khi đang chặt hóp (tre) ở gần đ.ập Khe Hao thì tôi bị một con rắn lục đuôi đỏ cắn vào gan bàn chân. Con trai tôi và bà con gần đấy vội sơ cứu rồi gọi taxi chở vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Lúc vào xe, người tôi bắt đầu cứng đờ, không thở được, mắt trợn ngược lên, miệng há hốc. Lúc đó tôi nghĩ mình sẽ chết”.

“Sau khi lành bệnh tôi ngỏ ý bồi dưỡng ông Khoa một ít t.iền tỏ lòng biết ơn nhưng ông từ chối”. Anh Phan Văn Thiển thôn Tân Thành (Tân Lộc, Lộc Hà) cho biết

Được biết, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sau khi cấp cứu tạm thời, anh Thiển được đề nghị chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để điều trị. Nhưng vì gia cảnh nghèo khó, phần vì nghĩ cố chữa chạy cũng không qua khỏi nên anh Phan Văn Thiển định buông xuôi. May lúc đó, một người bạn của anh biết tin đã đến nhà ông Khoa trình bày tình hình. Ông Khoa nói chữa được, thế là gia đình anh Thiển quyết định ở lại chữa bệnh bằng bài thuốc gia truyền.

“Sau khi uống thuốc của ông Khoa, tất cả những chỗ sưng ấy bắt đầu xẹp xuống và tôi bớt đau nhức dần. Sau hơn 1 tháng điều trị, uống 9 thang thuốc và 1 thang ngâm chân, tôi đã khỏi hẳn và nay đã lao động bình thường”. Anh Phan Văn Thiển kể lại.

Bài thuốc gia truyền chữa rắn độc cắn của ông Cù Huy Khoa chỉ sử dụng thảo mộc tươi

Chị Phan Thị Hồng Vân – Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Lộc có em trai là anh Phan Văn Trung (42 t.uổi, sống ở thôn Yên Bình, xã Thiên Lộc, Can Lộc) đang được ông Khoa điều trị cho biết: “Em trai tôi bị rắn hổ mang cắn cách đây hơn 1 tháng, chúng tôi đưa em đi điều trị nhưng không lành được. Chỗ bị cắn ở tay thịt thối dần. Cách đây 2 tuần, nhờ người mách nên chúng tôi tìm đến ông Khoa. Sau 2 tuần chữa trị, giờ em tôi gần bình phục. Chỗ vết cắn da thịt bắt đầu liền lại”.

Được biết, bài thuốc chữa rắn độc cắn và các loại có độc khác như rết, ong độc… của gia đình ông Cù Huy Khoa truyền lại đến thế hệ ông đã 3 đời. Cụ Cù Huy Thỏa (86 t.uổi) cha ông Khoa đã làm nghề cứu người suốt hơn 50 năm qua.

Một loại thảo dược trong hàng chục vị của mỗi thang thuốc chữa độc rắn của ông Khoa.

Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Lộc Nguyễn Đức Tuấn cho biết: “Rất nhiều trường hợp bà con trong và ngoài xã đã được cứu từ bài thuốc gia truyền của gia đình. 6 năm nay, cụ Thỏa truyền nghề lại cho con mình là ông Cù Huy Khoa. Ông Khoa cũng đã cứu được rất nhiều người”.

Bài thuốc gia truyền của gia đình ông Khoa được chế biến bằng thảo dược tươi vừa hái nên chỉ khi nào có người cần đến ông mới đi tìm. Thảo dược cũng không phải là loại trồng được, mà hoàn toàn mọc trong tự nhiên, nếu đưa về trồng thì không có tác dụng.

Vì thế, mỗi lần cần thuốc, ông Khoa có khi phải đi hàng chục cây số mới tìm được đủ vị. Tuy nhiên không phải quay lại chỗ cũ lúc nào cũng sẵn. Vất vả là thế nhưng hiện tại, mỗi thang thuốc ông chỉ lấy giá 75 ngàn đồng. Người bị nhẹ chỉ 2-3 thang, người nặng thì 9-10 thang là khỏi.

Cụ Cù Huy Thỏa, 86 t.uổi – cha ông Khoa (bên phải) có thâm niên trên 50 năm làm nghề cứu hàng nghìn người bị rắn độc cắn

Ông Khoa cho biết: “6 năm nay tôi mới thực sự nhận sự trao truyền nghề từ cha mình. Phần vì trước đó cha tôi còn khỏe, ông có thể đi hái thuốc. Khoảng 6-7 năm nay cha tôi yếu, mắt cũng kém đi nên tôi phải thay cha làm công việc của tổ tiên để lại”.

Không chỉ trong mà một số người ngoài tỉnh khi bị rắn độc cắn, qua lời giới thiệu của những người đã được gia đình ông cứu, dù ở tận Đắc Lắk, Lâm Đồng hay Hà Nội, Lào Cai… cũng tìm đến hai cha con ông nhờ giúp đỡ và đã thành công.

Mặc dù đã cứu chữa rất nhiều nạn nhân bị rắn độc và các loài có độc khác cắn, đốt… nhưng ông Cù Huy Khoa và cụ Cù Huy Thỏa chỉ thu t.iền thuốc với giá chưa bằng t.iền công buổi của một người lao động bình thường. Đối với ông, “cứu người là làm phúc”.

Ông Khoa luôn ghi nhớ lời dạy của ông nội, của cha mình: “Lưỡi kiếm bén có thể làm c.hết một hai người nhưng lưỡi dao thái thuốc có thể hủy hoại thanh danh và phúc đức bao đời tổ tiên gây dựng, nếu như người làm nghề này tham lam, coi trọng t.iền bạc hơn tính mạng con người”.

Gia đình ông Cù Huy Thỏa có 3 đời cắt thuốc chữa rắn độc cắn và đã chữa thành công nhiều trường hợp. Hiện nay, Hội Đông y huyện đang vận động gia đình gia nhập vào đội ngũ lương y gia truyền sinh hoạt ở Hội Đông y của huyện.

Ông Phan Trọng Thân – Chủ tịch Hội Đông y huyện Lộc Hà

Theo baohatinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *