Thường xuyên cho con uống nước ngọt và đồ ăn vặt, mẹ không ngờ con bị ung thư dù mới 2 t.uổi

Người mẹ đa sup đô hoan toan khi nghe kêt luân cua bac si răng con trai cô thât sư co triêu chưng cua bênh ung thư.

Ai trong chung ta cung đêu biêt răng thưc ăn nhanh không phai la lưa chon tôt nhât cho sưc khoe, ma chung ta cân phai ăn uông điêu đô va cân băng đê co môt cơ thê khoe manh. Đăc biêt, điêu nay rât quan trong đôi vơi tre nho vi cơ thê cua cac be đang trong qua trinh phat triên, đông thơi hê miên dich cung chưa đươc manh me như ngươi lơn, nên cang phai tranh xa thưc ăn nhanh va đô ăn văt.

Hôm 20/11 vưa qua, môt ba me ngươi Malaysia tên la Amy đa chia se câu chuyên vê môt ngươi me khac goi cho chi va than thơ vê viêc đưa con 2 tuôi cua cô ây co nhưng triêu chưng cua bênh ung thư. Ba me ây đang rât ân hân vê viêc thương xuyên cho con ăn vặt.

Ba me hoang loan khi phat hiên ra con trai minh co triêu chưng cua căn bênh ung thư va rât ân hân vi thương xuyên cho con ăn đô ăn văt (Anh minh hoa).

Chi Amy kê ngươi me ây đa hoang loan va goi cho chi đê noi răng con trai cua cô ây bị sốt và không thể nói thành tiếng. Trong cô hong cua đưa be xuất hiện những cục u nhỏ cùng với cái bụng căng cưng vi đây hơi. Chi Amy phai cố gắng an ủi người mẹ và yêu cầu cô ây đưa con đi kiểm tra. Cuôi cung, người mẹ đa sup đô hoan toan khi nghe kêt luân cua bac si răng be trai thât sư co triêu chưng cua bênh ung thư.

Ngươi me đo noi trong điên thoai vơi chi Amy: “Bác sĩ nói với tôi rằng con trai tôi đang có các triệu chứng ung thư như co nhưng khôi u nho ơ dưới cổ và sau tai, đau bụng, chảy nước mũi và sốt. Làm thế nào tôi có thể vươt qua đươc chuyên nay? Tôi muốn ngất xỉu”.

Kêt qua xet nghiêm cua bac si cho thây câu be đa co nhưng triêu chưng cua bênh ung thư.

Vi to mo, chi Amy đa do hoi thêm vê chê đô ăn uông cua be trai nay, va chi bi sôc năng khi nghe ngươi me chia se: “Tôi thường dự trữ nước ngọt ở nhà, cung như thương xuyên cho con ăn văt băng thưc ăn chê biên săn. Tôi cung co tiên sư bênh tan mau bâm sinh (Thalassemia)”.

Thi ra, ngươi me đo đa áp dụng cho con trai môt chê đô ăn uông không lanh manh, du gia đinh co tiên sư bênh tan mau bâm sinh – căn bênh gây thiêu mau va ứ săt.

Nhân câu chuyên nay, chi Amy xin gưi găm lơi nhăn đên ngươi lam cha lam me răng hay luôn chăm soc sưc khoe cua con minh va hay luôn đam bao con co môt chê đô ăn uông căn băng va hơp ly, cho du gia đinh không co tiên sư măc phai căn bênh nao hêt.

“Chung ta không nên ‘dan nhan’ đo la nhưng ông bô ba me kho tinh khi ho ngăn câm không cho con ăn cai nay, tư chôi cho con ăn cai kia, bơi vi đo la con cua ho. Vi vây, chi co ho mơi biêt cai gi la tôt va cai gi la không tôt đôi vơi con cua minh. Tôi hy vong răng ngươi me trong câu chuyên nay se manh me vươt qua moi kho khăn, con cac bâc cha me khac thi hay chăm soc con minh thât tôt”, chi Amy noi.

Nguôn: W.O.B/Helino

Mỗi ngày ‘nạp’ 1 chai nước ngọt cỡ lớn, cô gái đau quặn dạ dày nhưng không thể cai nổi

10x này đang cô gắng tìm một phương pháp nào đó để có thể quay trở lại với… nước lọc.

Nước ngọt là loại thức uống khoái khẩu của nhiều bạn trẻ ngày nay. Nhiều người chỉ uống vào mỗi độ tiệc tùng, gặp mặt thì nhiều người khác lại uống mỗi ngày, gần như thay thế nước lọc.

Cô gái tên Quỳnh Trang (sinh năm 2000, Hà Nội) dưới đây là một ví dụ. 10x này cho biết, mình uống trung bình 1 ngày là 1 chai to, có những hôm uống nhiều ở nhà nhiều thì lên đến 1 chai rưỡi, 2 chai.

Sơ sơ số vỏ chai rỗng mà Trang bỏ ra trong một tháng

Thói quen này có từ một năm nay, cô hay uống nước có ga cỡ lớn, thi thoảng muốn đổi uống vị trà thì mua các loại nước ngọt không ga cỡ nhỏ

Mẹ Quỳnh Trang nhiều lần khuyên con nên từ bỏ lối ăn uống kém lành mạnh như vậy, cô cũng cảm thấy khá lo lắng nhưng chưa thể cai được.

10X bộc bạch: ‘ Về kinh thế thì thật ra mình thấy cũng không đáng kể. Mình muốn cai vì mẹ mình nói là không tốt cho sức khoẻ, có thể dẫn đến những bệnh như tiểu đường, ung thư và loét dạ dày. Mình thi thoảng bị cào bụng, dạ dày của mình vốn không tốt và hay bị đau, nên mình cũng cảm thấy hơi sợ, nhưng vẫn chưa bỏ được thói quen này.

Mình có thử không mua 1-2 lần, đổi thành nước lọc nhưng bản thân mình thấy không quen và mình nghĩ là do trong nuớc ngọt có chất gây nghiện, nên không có là thấy bị thiếu miệng ấy. Mà mình có thói quen ăn cũng phải có nước nên là mình chưa bỏ được. Mình cũng đang tìm vài phương pháp để giảm bớt, nhưng chưa thấy cái nào thích hợp’.

Quỳnh Trang cho biết, trước đây, chính chị gái cô cũng bị hội chứng ‘nghiện’ nước ngọt thế này. Đến tận khi đi làm, công việc quá bận rộn, người chị lười mang chai lớn, chỉ có thể mua chai nhỏ, giảm dần lượng nước ngọt thì mới có thể từ bỏ.

Sắp tới, dù khó khăn nhưng Quỳnh Trang sẽ chịu khó giảm dần việc uống nước ngọt mỗi ngày, để bệnh dạ dày không bị ảnh hưởng tệ thêm. Trường hợp này cũng là bài học chung cho rất nhiều bạn trẻ hiện nay, nên ăn uống lành mạnh ngay từ bây giờ, đừng để đến khi có hậu quả thì muốn cai cũng khó.

Theo baodatviet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *