Trước khi vào phòng mổ, nhiều bác sĩ vẫn hào hứng hiến m.áu cứu người bệnh

Sáng 11-12, hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Việt Đức đã hào hứng hiến m.áu cho bệnh nhân cấp cứu, điều tại đây.

Nhiều bác sĩ đã có mặt từ rất sớm hiến m.áu để kịp giờ vào phẫu thuật cho bệnh nhân.

Trước tình trạng khan hiếm m.áu dữ trữ vào dịp cuối năm và Tết Nguyên Đán 2020, sáng 11-12, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) đã tổ chức Chương trình hiến m.áu “Blouse trắng – Trái tim hồng” huy động các cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện tham gia hiến m.áu tình nguyện phục vụ cấp cứu, phẫu thuật, điều trị cho bệnh nhân.

Rất đông nhân viên y tế Bệnh viện Việt Đức đăng ký hiến m.áu cứu người bệnh

Hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Việt Đức hào hứng đăng ký khám sàng lọc và hiến m.áu cho bệnh nhân cấp cứu, điều trị tại đây. Rất nhiều bác sĩ cho biết họ đã tranh thủ đến sớm đăng ký hiến m.áu để còn kịp giờ vào phẫu thuật cho bệnh nhân.

Bác sĩ Dương Trọng Hiền, Trưởng Khoa Phẫu thuật cấp cứu tiêu hóa, Bệnh viện Việt Đức cho biết trong sáng nay ông có 2 ca phẫu thuật và việc hiến m.áu này chắc chắn sẽ không ảnh hưởng gì đến việc sau đó ông thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân theo lịch.

Nhiều y bác sĩ khác cũng cho biết lượng m.áu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo trong quá trình tuần hoàn nên việc thực hiện các ca mổ cũng như chăm sóc, cấp cứu người bệnh tại Bệnh viện Việt Đức vẫn diễn ra bình thường ngay sau khi họ hiến m.áu xong.

Bệnh viện huy động nhân viên y tế hiến m.áu do tình trạng khan hiếm m.áu cấp cứu, điều trị dịp cuối năm

Giám đốc Bệnh viện Việt Đức Trần Bình Giang hiến m.áu và kêu gọi các nhân viên bệnh viện tham gia hiến m.áu

GS-TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết tại bệnh viện này mỗi ngày mổ khoảng 250 bệnh nhân, trong đó có 25-30 trường hợp cấp cứu các loại, hầu hết là bệnh nhân tai nạn giao thông bị chấn thương, hoặc đa chấn thương phức tạp cần truyền lượng m.áu rất lớn. “Có những bệnh nhân cấp cứu do vỡ gan, lượng m.áu cần truyền trong một lần có khi lên tới cả chục đơn vị m.áu. Hàng chục người hiến m.áu mới đủ m.áu để truyền cho bệnh nhân nên với một bệnh viện ngoại khoa và cũng một trong những trung tâm phẫu thuật lớn nhất Việt Nam thì nhu cầu m.áu để cấp cứu, điều trị cho người bệnh mỗi ngày là rất lớn”- GS Giang nói.

Hiện nay do lượng m.áu O và A đang trong tình trạng khan hiếm. Đặc biệt vào thời điểm cuối năm và cận Tết Nguyên Đán, nhu cầu huy động m.áu để phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh tăng cao.

Để chủ động cho việc cung cấp nguồn m.áu dự trữ cũng như nguồn m.áu sống phục vụ người bệnh, GS Giang cho biết bệnh viện đã huy động cán bộ, viên chức, người lao động trong bệnh viện, đồng thời kêu gọi cộng đồng, người dân tham gia hiến m.áu tình nguyện nhằm mang lại cuộc sống cho rất nhiều người bệnh. Số lượng m.áu thu được hôm nay 11-12 đều được Trung tâm truyền m.áu – Bệnh viện Việt Đức xét nghiệm sàng lọc an toàn truyền m.áu bằng các kĩ thuật hiện đại đảm bảo mang đến những đơn vị m.áu an toàn cho người bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ, nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân tham gia hiến m.áu tại Bệnh viện Việt Đức:

Số lượng nhân viên y tế đăng ký hiến m.áu lớn hơn dự tính rất nhiều

Một số nhân viên y tế tự đo huyết áp cho nhau để kịp hiến m.áu

Bác sĩ Ngô Hải Sơn cho biết sau khi hiến m.áu anh vẫn tham gia cuộc mổ bình thường

Các y bác sĩ cho biết lượng m.áu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo trong quá trình tuần hoàn nên không ảnh hưởng tới sức khoẻ

PGS-TS Đoàn Quốc Hưng, Phó trưởng Khoa phẫu thuật tim mạch cho biết ngay sau đây ông sẽ vào phòng mổ phẫu thuật cho bệnh nhân

Nhiều người dân nghe thông tin phát động của bệnh viện đã đăng ký tham gia hiến m.áu

N.Dung

Theo nld.com.vn

Phú Yên: Hơn 1.000 người tham Ngày hội hiến m.áu “Hành trình đỏ” năm 2019

Ngày 6/7, hơn 1.000 người, hầu hết là t.uổi trẻ tỉnh Phú Yên đã đến tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh (TP. Tuy Hòa) để đăng ký tham gia hiến m.áu tình nguyện.

Với hơn 1.000 người tham gia hiến m.áu, chương trình “Hành trình đỏ” tại Phú Yên dự kiến sẽ huy động hơn 1.000 đơn vị m.áu, trong đó 900 đơn vị m.áu sẽ được dự trữ tại Viện Huyết học – Truyền m.áu Trung ương và hơn 100 đơn vị m.áu cung cấp riêng phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Hơn 1.000 người tham gia hiến m.áu tình nguyện ở Phú Yên

Chương trình “Hành trình đỏ” năm nay mang thông điệp “Mỗi giọt m.áu cho đi – một cuộc đời ở lại” đã được cán bộ công nhân viên chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên và người dân ở các địa phương trong tỉnh hưởng ứng và đăng ký tham gia hiến m.áu.

Phát biểu phát động tại chương trình “Hành trình đỏ”, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên kêu gọi mọi tầng lợp nhân dân tích cực tham gia hiến m.áu nhân đạo. Hiến m.áu cứu người là việc làm thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng, là nghĩa cử cao đẹp, sẻ chia những giọt m.áu tình nguyện, mang lại sức khoẻ, sự sống và niềm hy vọng cho người bệnh; đồng thời, góp phần khắc phục tình trạng thiếu m.áu phục vụ công tác cứu chữa người bệnh tại các cơ sở y tế hiện nay.

Nhiều người dân ở các huyện xa xôi vẫn về tại TP. Tuy Hòa để tham gia hiến m.áu

Ông Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền m.áu Trung ương cho biết: Đây là lần thứ 3 chương trình “Hành trình đỏ” được tổ chức tại Phú Yên.

“Mỗi năm chương trình đi qua, số lượng người tham gia hiến m.áu càng đông hơn. Điều này cho thấy công tác tuyên truyền của địa phương là rất tốt. Hiểu biết của người dân về hiến m.áu tình nguyện được nâng cao rõ rệt. Phú Yên cũng là địa phương có nhiều cơ quan đơn vị tham gia hiến m.áu và ngày càng có nhiều người tham gia hiến m.áu nhắc lại nhiều lần. Các mô hình Câu lạc bộ tuyên truyền hiến m.áu: “Giọt hồng Phú Yên”, Câu lạc bộ hiến m.áu dự bị “Ngân hàng m.áu sống” được duy trì hiệu quả…” ông Dương đ.ánh giá.

Trung Thi

Theo Dân trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *