Từ chối cắt dạ dày để tự lực giảm cân

MỸ – Catherine Shanklin 33 t.uổi, ở Oklahoma, đã từ chối phẫu thuật dạ dày để nỗ lực tập luyện, thay đổi thói quen ăn uống giảm từ 200kg còn 82kg.

Ảnh minh họa

Lê Cầm

Theo Barcroft TV/VNE

Trên 65 t.uổi vẫn có thể phẫu thuật giảm cân

Một nghiên cứu mới cho thấy phẫu thuật giảm cân có thể được thực hiện ở mọi lứa t.uổi, kể cả những người trên 65 t.uổi.

Ảnh minh họa: Shutterstock

Theo các nhà khoa học tại Trung tâm tiểu đường ICLDC ở Abu Dhabi (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất -UAE), phẫu thuật giúp giảm cân tốt hơn và kiểm soát bệnh tiểu đường thành công ở người lớn t.uổi.

Nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân cao t.uổi được điều trị bằng phẫu thuật thu nhỏ dạ dày có thể phục hồi tốt và giảm nguy cơ biến chứng liên quan đến béo phì, bao gồm bệnh tim và tiểu đường.

Khảo sát ở các tình nguyện viên trên 65 t.uổi, nhóm chuyên gia thấy rằng 2 năm sau phẫu thuật giảm cân, bệnh nhân trung bình sụt 24% trọng lượng cơ thể so với ban đầu. Ngoài ra, trong số 11 bệnh nhân sử dụng insulin để kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2, có 4 bệnh nhân không còn dùng insulin, trong khi đối với những người còn lại, tổng liều insulin cần thiết đã giảm đáng kể. Các tác dụng phụ duy nhất được báo cáo trong giai đoạn 2 năm này là thiếu hụt chất sắt và vitamin D, vốn cũng xảy ra ở những bệnh nhân trẻ t.uổi.

Theo thanhnien

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *