‘Yêu’ không đúng tư thế, người đàn ông bị gãy ‘của quý’ phải nhập viện cấp cứu

Chỉ vì ‘yêu’ không đúng tư thế mà người đàn ông 41 t.uổi phải nhập viện phẫu thuật vì bị gãy ‘của quý’.

Ngày 14.3, ThS-BS-CKII Nguyễn Vĩnh Bình, Trưởng khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) khuyến cáo cần quan hệ t.ình d.ục đúng tư thế để tránh những rủi ro vô tình biến “của quý” thành “của nợ”.

Các bác sĩ phẫu thuật d.ương v.ật cho bệnh nhân. Ảnh BSCC

Gần đây nhất, bệnh nhân nam 41 t.uổi (ở Tây Ninh) cho biết khi anh đang quan hệ với vợ trong tư thế mới thì đột ngột nghe tiếng “rắc”, bộ phận s.inh d.ục đau nhói. Bệnh nhân thấy d.ương v.ật bầm tím, sưng to, phù nề nhanh. Lo lắng có chuyện chẳng lành, anh đã tìm hiểu các thông tin và kịp thời tới bệnh viện sau đó một giờ.

Tại đây, các bác sĩ khoa Cấp cứu và Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, đã tiến hành thăm khám, đ.ánh giá tình trạng d.ương v.ật của bệnh nhân biến dạng, sưng to ở phần đầu và có khối m.áu tụ. Kết quả siêu âm d.ương v.ật ghi nhận bệnh nhân bị vỡ bao trắng thể hang bên phải, với đường rách dài 10 mm. Với tình trạng này, bệnh nhân cần phải tiến hành phẫu thuật khâu vỡ bao trắng thể hang và lấy khối m.áu tụ.

Sau khi tư vấn và được sự đồng ý của người nhà, bệnh nhân lập tức được chuyển đến phòng mổ để tiến hành phẫu thuật.

Sau phẫu thuật 2 ngày, sức khỏe bệnh nhân dần ổn định, tình trạng d.ương v.ật giảm sưng phù nề, hình dạng về gần như bình thường trước khi bị chấn thương và có thể xuất viện.

Bác sĩ Bình chia sẻ thêm: “Gãy d.ương v.ật là tình trạng vỡ bao trắng thể hang do chấn thương khi d.ương v.ật đang cương. Thường xảy ra khi quan hệ t.ình d.ục mạnh bạo, d.ương v.ật trượt ra ngoài â.m đ.ạo và va vào đáy chậu hoặc xương mu, dẫn đến gãy d.ương v.ật. Thông thường sau khi mổ, bệnh nhân sẽ nằm viện 1-2 ngày để theo dõi. Thời gian để d.ương v.ật trở về bình thường là 2 – 4 tuần”.

Bác sĩ Bình cũng khuyến cáo, quan hệ sai tư thế là nguy cơ hàng đầu gây tổn thương bộ phận s.inh d.ục nam. Ngoài ra cũng có thể là do những chấn thương khi t.hủ d.âm, bẻ d.ương v.ật đang cương cứng để làm xìu d.ương v.ật, hay một số trường hợp tai nạn sinh hoạt. Vì thế, nam giới cần cẩn trọng khi quan hệ t.ình d.ục, tránh những tư thế lạ hoặc hành động không đảm bảo an toàn dễ dẫn đến tai nạn. Khi có dấu hiệu gãy d.ương v.ật, hãy đến bệnh viện càng sớm càng tốt để can thiệp, điều trị kịp thời nhằm tránh những biến chứng như n.hiễm t.rùng dương vật, cong d.ương v.ật, d.ương v.ật mất khả năng cương cứng… ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống và khả năng sinh hoạt t.ình d.ục sau này.

Vụ nghi ngộ độc cơm gà ở Nha Trang: còn 155 bệnh nhân điều trị nội trú

Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm từ một quán cơm gà ở Nha Trang, báo cáo của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến 15h chiều 14/3, đã có 222 người đến các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh này để khám và điều trị.

Trong số đó có 157 người nhập viện, 55 trường hợp được chỉ đinh thuốc điều trị ngoại trú. Ngoại trừ 2 trường hợp đã xuất viện trong ngày 14/3, còn lại 155 người đang điều trị tại các Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Sài Gòn – Nha Trang, Bệnh viện Tâm Trí, Bệnh viện Phúc Sinh, Bệnh viện 22-12, Bệnh viện bệnh Nhiệt đới, Bệnh viên Y học Cổ truyền – Phụ hồi chức năng, Bệnh viện Ung bướu Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang, Bệnh viện Đa khoa Yersin Nha Trang và một số Phòng khám đa khoa Khu vực, Trung tâm Y tế huyện Diên Khánh, Vạn Ninh, Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa.


Bệnh nhân nghi ngộ độc cơm gà đang điều trị tại Bệnh viện Sài Gòn – Nha Trang.

Theo ông Trịnh Ngọc Hiệp, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, hầu hết bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các cơ sở y tế nêu trên đều tỉnh táo, dấu hiệu sinh tồn ổn định, một số trường hợp còn triệu chứng buồn nôn, sốt, đi cầu phân lỏng nhiều lần, đau quặn bụng từng cơn. Một vài ca bệnh nặng là người già, t.rẻ e.m đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều trị.

Trước đó vào tối 12/3, Trung tâm Y tế TP Nha Trang nhận được nguồn tin nhiều người nhập viện tại một số bệnh viện ở đia phương này với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, đại tiện phân lỏng, sốt nhẹ, mệt lả. Các bệnh nhân đều nghi ngờ bị ngộ độc sau khi ăn cơm tại quán cơm gà Trâm Anh ở số 10 Bà Triệu, phường Phương Sài, TP Nha Trang.


Quán Trâm Anh đã bị tạm đình chỉ để điều tra nguyên nhân khiến hàng trăm thực khách nghi ngộ độc cơm gà.

Ngay trong đêm, Trung tâm Y tế TP Nha Trang khẩn trương xác minh, thu thâp thông tin, rà soát bệnh nhân nghị ngộ độc cơm gà đã đến các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố để điều trị. Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo huy động các nguồn lực, vật tư y tế, thuốc tân dược để điều trị cho bệnh nhân, đồng thời thành lập đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thực phẩm, truy xét nguồn gốc thực phẩm để tiến hành xét nghiệm, điều tra nguyên nhân.

Được biết trong ngày 13/3, quán cơm gà Trâm Anh đã bị cơ quan chức năng tạm đình chỉ kinh doanh để điều tra, các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cũng đã được gửi đi xét nghiệm để có kết luận cụ thể mới xác định nguyên nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *