13 thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới, có món ăn Việt

Một số món ăn được nhiều người ưa thích lại nằm trong danh sách những thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới.

1. Hạt anh đào

Giống như các loại trái cây khác như đào, mận và mai, hạt trái anh đào chứa hợp chất axit xianhiđric, có thể gây ngộ độc cho người ăn. Vì các nhà chuyên gia y tế khuyên bạn không nên nhai hay ăn hạt của các loại quả này.

2. Cá nóc

Cá nóc là một trong những thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới và nó bị cấm ở Mỹ. Nếu không được chế biến đúng cách, món cá nóc có thể chứa chất độc nguy hiểm hơn chất xyanua gấp 1.200 lần.

3. Pho mát Casu Marzu

Đây là món ăn truyền thống của người Sardinia ở Italia. Nó được biết đến vì chứa ấu trùng côn trùng sống. Nếu ăn Casu Marzu hàng ngày có thể khiến bạn bị dị ứng và ngộ độc thực phẩm bởi các ấu trùng trong món này.

4. Bánh mì kẹp xúc xích

Bánh mì kẹp xúc xích được nhiều người ưa thích, đặc biệt là t.rẻ e.m, nhưng nó lại là một trong những nguyên nhân gây chấn thương do nghẹn thức ăn ở t.rẻ e.m dưới 3 t.uổi.

5. Giá đỗ

Môi trường ẩm cần thiết để giá đỗ phát triển cũng là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn như Salmonella và E. Coli sinh sôi. Bởi vậy món giá sống đặc biệt nguy hiểm cho người già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

6. Món bạch tuộc sống Sannakji

Mặc dù đầu bếp đã làm c.hết bạch tuộc trước khi đưa tới bàn ăn cho thực khách, nhưng dây thần kinh của bạch tuộc vẫn hoạt động và có thể điều khiển các tua cử động. Điều này đồng nghĩa các tua có thể bám vào họng của người ăn, gây ra tình trạng nghẹn và tắc thở.

7. Hàu

Các món hàu sống hay tái đặc biệt nguy hiểm vì chúng có thể có các vi khuẩn có hại từ biển. Bởi vậy các chuyên gia y tế khuyên bạn nên luôn nấu chín hàu trước khi ăn. Ngoài ra, loại thực phẩm này cùng có thể gây ra dị ứng.

8. Pho mát chưa tiệt trùng

Pho mát Camembert được chế biến từ sữa chưa tiệt trùng, nên nó có thể chứa mầm bệnh và vi khuẩn gây ra ngộ độc thực phẩm. Ở Mỹ, loại pho mát này bị cấm sử dụng.

9. Bánh mì vòng

Bánh mì vòng hoàn toàn không chứa chất độc hại, nhưng nó là một trong những nguyên nhân dẫn tới các chấn thương liên quan tới dao. Vào năm 2011, khoảng 2.000 người phải nhập viên do chấn thương liên quan tới loại bánh này.

10. Khoai tây xanh

Khoai tây chuyển màu xanh hay mọc mầm chứa các chất độc solanine, có thể gây ra ngộ độc nếu sử dụng số lượng lớn.

11. Quả ackee xanh

Đây là loại trái cây phổ biến ở Jamaica, nhưng không được phép nhập khẩu vào Mỹ vì nó có chứa chất độc hại. Khi ăn trái cây này còn xanh, người sử dụng có thể bị nôn mửa hay thậm chí t.ử v.ong.

12. Hạt điều thô

Hạt điều thô có chứa nhiều chất xyanua, nên chúng cần được rang kỹ để loại bỏ chất độc trước khi ăn.

13. Đậu tây thô

Món đậu tây hầm rất bổ dưỡng, nhưng bạn không bao giờ nên ăn đậu tây thô, bởi vì chúng chứa các chất độc hại như phytohaemagglutnin, gây ra tình trạng nôn mửa và đau đầu.

Huy Phong

Theo Insider/baogiaothong

Thưởng thức hàu tươi sống giữa biển

Đến với vịnh Coffin, Australia (thuộc bán đảo Eyre), du khách có thể thưởng thức hàu tươi sống được bắt trực tiếp ngay giữa biển khơi.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *