3 đặc điểm khi đi vệ sinh buổi sáng giúp nữ giới nhận biết tử cung của mình có khỏe mạnh hay không

Đừng bỏ qua những dấu hiệu lạ sau khi đi tiểu vào buổi sáng, bởi đôi khi nó có thể là dấu hiệu giúp bạn phán đoán sức khỏe tử cung của mình.

Sức khỏe tử cung của phái nữ góp phần không nhỏ vào khả năng thụ thai thành công. Tuy nhiên, nếu tử cung gặp vấn đề và không được chữa trị kịp thời thì bạn còn có nguy cơ mắc phải những bệnh phụ khoa rất nghiêm trọng.

Để làm phép thử xem tử cung của mình có khỏe mạnh hay không, bạn nên chú ý tới những tín hiệu tốt khi đi tiểu vào buổi sáng. Nếu thuộc một trong những trường hợp dưới đây thì hãy yên tâm là sức khỏe tử cung của mình hoàn toàn ổn định phái nữ nhé!

Đi tiểu thuận lợi

Tiểu tiện tưởng chừng là một việc rất nhỏ nhưng hóa ra nó cũng có thể giúp phán đoán xem sức khỏe tử cung của mình đang ở tình trạng nào. Thông qua trạng thái tiểu tiện vào buổi sáng, nữ giới có thể nhận biết được các vấn đề sức khỏe đang xảy ra với mình.

Trong trường hợp buổi sáng thức dậy không đi tiểu được hay đi được cũng cảm thấy đau buốt, không thoải mái thì chứng tỏ là tử cung đang có vấn đề. Tốt nhất thì bạn nên sắp xếp công việc và chủ động đi khám ngay. Còn ngược lại, nếu buổi sáng thức dậy đi tiểu rất thuận lợi và nhẹ nhàng thì hãy yên tâm là tử cung của mình hoàn toàn khỏe mạnh.

Nước tiểu có màu vàng nhạt

Màu sắc của nước tiểu thay đổi hay số lần tiểu tiện tăng đột biến vào buổi sáng có thể ngầm cảnh báo rất nhiều vấn đề. Với những cô nàng có tử cung khỏe mạnh, đa phần họ thường có nước tiểu màu vàng nhạt, không mùi và không xuất hiện những bọt bong bóng nhỏ nổi trên bề mặt vào buổi sáng.

Còn nếu nước tiểu có màu vàng đậm, ngửi thấy mùi hôi khó chịu, đi kèm là những bọt bong bóng nhỏ thì chứng tỏ là tử cung đang không khỏe mạnh chút nào. Thậm chí, có một số người nước tiểu còn xuất hiện m.áu, ngầm biểu thị tử cung đang có bệnh nên cần chú ý đi khám sớm.

Ra khí hư bình thường

Chuyện tiết khí hư ở vùng kín là điều rất đỗi bình thường. Tuy nhiên, để nhận biết tử cung của phái nữ có khỏe mạnh hay không, bạn cần quan sát xem khí hư tiết ra buổi sáng có màu trong suốt, không mùi thì mới yên tâm là sức khỏe tử cung mình rất tốt.

Nhưng nếu đi tiểu buổi sáng lại phát hiện thấy trên đồ trong có khí hư màu vàng xen lẫn chút m.áu, có mùi hôi thì nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe tử cung ngay.

Nếu có cả 3 đặc điểm trên thì xin chúc mừng là sức khỏe tử cung của bạn rất khỏe mạnh. Ngoài ra, muốn duy trì sức khỏe tử cung lâu thì bạn nên hướng tới lối sống sinh hoạt lành mạnh, nghỉ ngơi, làm việc hợp lý, chăm chơi thể thao và ăn uống lành mạnh.

Source (Nguồn): Kknews/Helino

Người phụ nữ sẩy thai 12 lần đã sinh được con nhờ phương pháp điều trị mới

Người phụ nữ Anh đã bị sẩy thai 12 lần. Các bác sĩ không thể xác định chính xác nguyên nhân tại sao cô lại sẩy thai nhiều đến vậy. Nhưng nhờ phương pháp điều trị sinh sản mới, người phụ nữ đã có được 2 con.

Cô Ellie Robson-Grice đã có 2 con sau khi sẩy thai đến 12 lần – Ảnh minh họa: Shutterstock

Cô Ellie Robson-Grice (36 t.uổi) sống ở thành phố Newcastle, Anh. Cô đã kết hôn 2 lần và hiện đang sống với người chồng mới là ông Mike (35 t.uổi), theo Daily Mail.

Trong 2 cuộc hôn nhân, cô bị sẩy thai đến 12 lần, 7 trong số đó là với người chồng trước. Các bác sĩ không thể giải thích nguyên nhân vì sao Ellie lại bị sẩy thai.

Hiện tại, Ellie đã có 2 con là bé Aidan (4 t.uổi) và Sam (6 tháng tuối). Bé Aidan ra đời nhờ các bác sĩ đã thử nghiệm một phương pháp điều trị sinh sản mới trên cơ thể cô Ellie. Cách điều trị này giúp cho tử cung người người mẹ trở thành môi trường lý tưởng hơn để bào thai phát triển và tăng khả năng thụ thai khi cấy phôi, theo Daily Mail.

Lần đầu tiên Ellie bị sẩy thai là vào năm 2008, khi đó cô 25 t.uổi. Thai bị sẩy khi chỉ mới 8 tuần t.uổi. Suốt 3 năm sau đó, cặp vợ chồng trẻ bị sẩy thai thêm 6 lần. Kể từ ấy, Ellie đã quyết định chấm dứt hy vọng có con với người chồng cũ. Cả hai chi tay sau đó.

Đến năm 2012, Ellie quen và kết hôn với ông Mike. Ngay từ đầu, cô đã kể với chồng về vấn đề sinh sản mình đang gặp. Cô sợ rằng mình sẽ không bao giờ có thể có con nữa. Thậm chí, cặp đôi này còn tính đến chuyện sẽ nhận con nuôi.

Trong một lần mang thai khác vào tháng 12.2013, cả hai đã rất vui khi phát hiện tim thai ở tuần thai kỳ thứ sáu. Tuy nhiên, đến tuần thứ tám thì lại bị sẩy thai.

Cô Ellie được chuyển đến Bệnh viện Hoàng gia Victoria ở Newcastle để kiểm tra. Bác sĩ lại một lần nữa không thể xác định nguyên nhân rõ ràng của sẩy thai.

Vào tháng 7.2014, cặp đôi quyết định tham gia vào một thử nghiệm điều trị sinh sản. Trong thử nghiệm, Ellie được tiêm một loại protein có tên NT100. Đây là loại protein được tìm thấy trong tử cung.

Đến tháng 8.2014, cô phát hiện mình mang thai. Trong 9 tuần tiếp theo, mỗi ngày cô đều tiêm thuốc vào bụng. Quá trình tiêm được nữ hộ sinh giám sát chặt chẽ.

Thai nhi tiếp tục phát triển đến tuần thứ 36 thì có dấu hiệu ngừng phát triển. Các bác sĩ tại Bệnh viện Hoàng gia Victoria quyết định cho đ.ứa t.rẻ chào đời vào ngày 11.5.2015. Đ.ứa b.é được đặt tên là Aidan, nặng 2,7 kg. Cô tiếp tục được điều trị sinh sản và sinh bé Sam, hiện đã 6 tháng t.uổi, vào năm 2019, theo Daily Mail.

Theo Thanh niên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *