5 cách hạn chế cholesterol

Cơ thể chúng ta cần một lượng cholesterol nhất định trong quá trình hình thành tế bào mới. Tuy nhiên, nếu lượng cholesterol trong m.áu quá cao sẽ dẫn tới các mạch m.áu bị tắc và mắc các bệnh về tim. Để hạn chế dư thừa cholesterol, các chuyên gia y tế khuyên:

Cholesterol tich tu se gây can trơ dong mau chay trong đông mach

1. Có thể ăn nhiều bữa, nhưng cần quan tâm đến lượng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn. Trong thành phần thức ăn, nên có 2/3 là rau xanh, hoa quả, ngũ cốc và chỉ 1/3 là các thực phẩm có nguồn gốc từ thịt và sữa. Không nên ăn quá nhiều các thực phẩm giàu chất béo như: bơ, pho mát, dầu …

2. Hãy nói không với t.huốc l.á: Các chất độc có trong t.huốc l.á làm giảm thành phần cholesterol tốt, tăng thành phần cholesterol xấu, tạo thuận lợi cho việc hình thành các đám xơ vữa, cùng với cục m.áu đông làm tắc nghẽn động mạch vành.

3. Nên thường xuyên uống chè: Chất tanin có trong chè là một lá chắn hữu hiệu chống lại cholesterol

4. Thường xuyên ăn cà rổt, tỏi và đậu: Chất pectin có rất nhiều trong cà rốt, tỏi và đậu có khả năng loại bỏ lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể.

5. Tập luyện thể thao: Chạy dài, đạp xe đạp, bơi lội là những môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, giúp điều hòa lượng cholesterol trong m.áu. Ngoài ra, có thể kết hợp tập luyện thể thao với các hoạt động thường nhật như đi bộ, leo cầu thang, don dẹp nhà cửa…giúp giảm lượng chất béo và cholesterol dư thừa trong cơ thể.

Cao Hà (Theo neboley)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *