Bệnh lạ khiến cô gái khó lòng l.àm c.huyện ấ.y, mỗi lần cho vào “đau đớn như dao đ.âm”

Chứng co thắt â.m đ.ạo hay còn gọi là vaginismus đã khiến cô gái trong câu chuyện gặp nhiều khó khăn khi l.àm c.huyện ấ.y.

Katrin Maslenkova 27 t.uổi quê Toronto, Canada – vừa mới cởi mở hết cỡ về chứng co thắt â.m đ.ạo (tên khoa học là vaginismus) bất thường.

Được biết, cứ 500 phụ nữ lại có 1 người mắc vaginismus. Nó khiến cơ â.m đ.ạo thắt chặt không thể kiểm soát, có nghĩa là mọi hoạt động liên quan đến thâm nhập sẽ khiến người mắc đau đớn tột cùng.

Katrin lần đầu l.àm c.huyện ấ.y vào năm 18 t.uổi, tuy nhiên cái đó của bạn trai cô “cứ như bị đ.ập vào tường và không thể đưa vào trong”.

Hôm đó coi như bỏ, Katrin quyết định thử lại phát nữa để c.ô b.é được thư giãn và thoải mái hơn. Lần này bạn trai đã vào được bên trong, tuy nhiên, Katrin lại “đau đớn như bị dao đ.âm liên tục, nước mắt chảy giàn giụa”.

Đời sống t.ình d.ục của Katrin Maslenkova bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chứng co thắt â.m đ.ạo vaginismus

“Việc này khiến tôi tự ti và cảm thấy bản thân chưa đủ tốt, anh ấy xứng đáng được nhiều hơn thế. Tôi bắt đầu ghét bỏ những đụng chạm tình cảm và lảng tránh nó”, Katrin kể lại.

Không chỉ khiến việc giao hoan bị ảnh hưởng, chứng bệnh oái oăm còn làm Katrin gặp khó khăn khi muốn sử dụng tampon.

“Vô số tampon xịn đắt t.iền đã bị tôi tống vào thùng rác vì không thể dùng được”.

“Nếu cố gắng sử dụng chúng, tôi sẽ phải chịu cơn đau kinh hoàng”.

Đến tháng 1/2010, Katrin đem tất cả những lo lắng của bản thân tới gặp bác sĩ, tuy nhiên, vị này lại bảo cô rằng: “Cháu còn quá trẻ để quan hệ t.ình d.ục, hãy đợi cơ thể phát triển hơn”.

Ảnh chụp Katrin hồi 18 t.uổi, khi cô bắt đầu bị chứng co thắt â.m đ.ạo hành hạ

Tại thời điểm đó, Katrin tự mình nghiên cứu các triệu chứng và nhận ra nó chính là vaginismus. Tuy nhiên, sau khi tái khám và siêu âm vùng chậu, các bác sĩ vẫn chưa chỉ mặt đặt tên được chứng bệnh oái oăm.

“Tôi đã khóc rất nhiều khi siêu âm, bác sĩ lại khuyên rằng sau khi có con mọi thứ sẽ khá hơn nhiều”.

Katrin được đề nghị sử dụng liệu pháp giãn cơ, dụng cụ giãn â.m đ.ạo (dilator) sẽ được đưa vào bên trong để giúp cô làm quen với việc thâm nhập của d.ương v.ật.

Dụng cụ giãn â.m đ.ạo (dilator)

Đến năm 2016, Katrin cuối cùng đã có thể l.àm c.huyện ấ.y mà không bị đau đớn nữa.

“Tôi đang hết sức viên mãn bên chồng sắp cưới Dimitri”, Katrin phấn khởi chia sẻ.

Hiện tại, Katrin đã bỏ nghề kế toán để giúp đỡ những người phụ nữ không may rơi vào hoàn cảnh như mình. Thậm chí, cô đã cho xuất bản “The Cycle Of Pain: Vaginismus” để kể lại hành trình đòi lại “quyền cơ bản của con người”.

“Tôi may mắn vì đã có Dimitri bên cạnh sẻ chia, tôi hi vọng những gì mình đã trải qua sẽ giúp nhiều phụ nữ nâng cao nhận thức về sức khỏe t.ình d.ục”.

Theo Metro UK/Helino

Bệnh lạ: Bé “ma” không m.áu và sự hồi sinh kì tích

Là người đầu tiên trên thế giới không có một giọt m.áu nào trong cơ thể, cô bé Maisy đã sống sót như một điều kì diệu của tạo hóa.

Không có m.áu trong cơ thể ư?

Và đó là câu chuyện của cô bé Maisy – một thiên thần “ma” như nhiều người vẫn gọi trìu mến.

Maisy chào đời sớm hơn so với dự kiến 6 tuần tại bệnh viện Warerford, Anh khiến bố mẹ cô bé hoang mang và lo sợ.

Trước đó, anh Mook Vignes đưa vợ tới bệnh viện để khám thai sau khi cảm thấy có điều gì đó không bình thường vì đã 3 ngày liền mà không thấy em bé trong bụng đạp dù trước đó cử động rất nhiều.

Tại đây, các bác sĩ đã chỉ định mổ lấy thai khẩn cấp ở tuần thứ 34.

Điều này đến quá bất ngờ bởi cho đến giờ phút đó, Emma Vignes đã có 1 thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên, cú sốc này còn chưa qua, vợ chồng cô lại tiếp tục đón nhận một tin xấu khác, cô bé thiên thần có một cơ thể nhợt nhạt như ma vì không có chút m.áu nào chảy bên trong.

Maisy Vignes và hội chứng trên thế giới duy có mình cô bé mắc phải.

Maisy được đưa gấp đến phòng cấp cứu trong sự bàng hoàng của người thân.

Tại phòng lấy m.áu để xét nghiệm, các bác sĩ dùng kim chích nhưng không có giọt m.áu nào chảy ra từ Maisy.

Từng có một số ca sống sót có lượng m.áu thấp hơn mức cho phép được ghi nhận trước đây nhưng trường hợp không có một giọt m.áu nào như của Maisy là lần đầu tiên.

Không một ai tìm ra hội chứng hay căn nguyên căn bệnh của Maisy cả. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, với trường hợp của Maisy rất có thể liên quan tới hội chứng xuất huyết từ trong thai nhi do trong quá trình mang thai, cơ thể mẹ của Maisy đã hấp thụ toàn bộ m.áu của thai nhi.

Mẹ cô bé – chị Emma Vignes kể lại: “Tôi còn không kịp gặp con thì đã bị đưa đi. Tuy rằng tình hình của bé được các y tá liên tục cập nhật, nhưng qua cách nói tôi biết rằng nó rất nghiêm trọng. Họ thông báo rằng con gái của chúng tôi không có m.áu và nguy cơ tổn thương não cao vì cơ thể không có đủ oxy. Họ đã đưa con tôi vào lồng kính để chăm sóc đặc biệt với hy vọng kỳ tích sẽ xảy ra”.

Thiên thần “ma” bên cạnh người mẹ luôn sẵn sàng hi sinh cho cô bé.

Trong phòng đặc biệt, các bác sĩ chỉ tìm thấy một lớp huyết tương mỏng ở tĩnh mạch của Maisy, điều đó buộc các bác sĩ phải truyền dịch qua đường dây rốn.

2 tuần nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt, Maisy được truyền m.áu 3 lần. Và sau 18 tuần, các chuyên gia thần kinh thấy rằng não của Maisy bắt đầu có dấu hiệu phát triển bình thường.

Đối với Maisy và gia đình cô bé, câu chuyện của Maisy là một kì tích.

Mook Vignes – bố của thiên thần nghẹn ngào nhớ lại khoảnh khắc dường như tuyệt vọng: “Bác sĩ nói rằng nếu Maisy nói được trước 18 tháng thì mới có thể yên tâm. Vì vậy, mỗi ngày trôi qua với chúng tôi không hề nhẹ nhàng. Và lần đầu tiên con gái tôi gọi “Daddy…” lúc 15 tháng, đó là một khoảnh khắc vô cùng tuyệt vời”.

Dù được cảnh báo Maisy có thể bị tổn thương não do thiếu oxy khi ở trong tử cung của mẹ, nhưng hiện tại, cô bé Maisy cũng đi học, vui chơi, sinh hoạt giống như những b.é g.ái bình thường khác.

Hiện trên thế giới, chúng tôi chưa ghi nhận trường hợp sống sót khi m.áu không tồn tại trong cơ thể như Maisy. Và c.ô b.é đã trở thành đối tượng của nhiều bài giảng, nghiên cứu của nhiều bác sĩ.

Maisy thực sự là một kì tích.

Minh Anh

Nguồn Telegraph/nguoiduatin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *