Làm động tác này đều đặn 2 lần mỗi ngày chẳng tốn một xu nhưng chính là “liều thuốc đại bổ” cho cơ thể

Đây chỉ một động tác đơn giản nhưng hiệu quả đối với sức khỏe vô cùng lớn. Các chuyên gia về y tế sẽ chia sẻ về tác dụng kỳ diệu của động tác này nếu thực hiện 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối.

Bác sĩ y học Trung Quốc – Đường Tổ Tuyên cho biết khi 49 t.uổi, ông bị viêm não và hôn mê 5 ngày, sau đó được cứu sống. Tuy nhiên sau khi hồi phục, ông bị huyết áp cao, tăng lipid m.áu và tăng đường huyết, bình thường khi đi bộ phải mang theo túi oxy. Thông qua xoa bụng, cơ thể ông hoàn toàn được điều tiết trở lại. Năm nay 76 t.uổi, ông vẫn rất khỏe mạnh.

Lộ Chí Chính, một bậc thầy về y học Trung Quốc, đã hơn 90 t.uổi nhưng ông vẫn tràn đầy năng lượng.

Lộ Chí Chính, một bậc thầy về y học Trung Quốc, đã hơn 90 t.uổi nhưng ông vẫn tràn đầy năng lượng. Bí quyết để giúp ông giữ gìn sức khỏe chính là xoa bụng, ông Lộ thực hiện massage bụng mỗi ngày sau khi ăn khoảng 1 tiếng rưỡi.

Cũng là một bậc thầy trong y học Trung Quốc, bác sĩ Lý Tế Nhân, mặc dù hơn 80 t.uổi nhưng da dẻ ông vẫn rất hồng hào, thậm chí còn mọc lại tóc đen và lông mày màu trắng cũng chuyển sang màu đen.

Bác sĩ Lý Tế Nhân cũng có phương pháp kéo dài t.uổi thọ là xoa bụng.

Ông nói, chủ yếu là phải “bổ sung” nhưng “bổ sung” ở đây không phải bổ sung nhiều các loại thực phẩm, các loại thuốc, mà là xoa bụng. Ông Lý nói: “Đây chính là chất bổ sung lớn nhất của tôi, nó có vai trò quan trọng đối với việc bảo vệ sức khỏe. Kiên trì xoa bụng, không chỉ giúp thúc đẩy tiêu hóa, chữa táo bón, cả những người ốm, người mắc bệnh mãn tĩnh cũng sẽ dần dần khỏe mạnh trở lại”.

Xoa bụng vào sáng tối, bách bệnh không đến

Bác sĩ Lý Tế Nhân nói, động tác này rất đơn giản và thực hiện cũng rất dễ, nhưng cần phải có sự kiên trì thì mới đạt được hiệu quả. Mọi người không cần phải quá lo lắng khi sử dụng phương pháp này. Nếu bản thân khi thực hiện có một chút sai lệch cũng không sao, nuôi dưỡng sức khỏe theo phương pháp này chủ yếu nằm ở 2 điểm: Bạn phải thoải mái và kiên trì trong thời gian dài.

Xoa bụng một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối. Tốt nhất nên thực hành trong khung giờ trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy. Nếu bạn có sự kiên trì, bạn cũng có thể thực hiện thêm một lần vào buổi chiều. Sau khi luyện tập khoảng một tuần, bạn có thể cảm thấy khí trong bụng biến thành hình ảnh gợn sóng. Nếu bạn kiên trì trong một tháng, bạn có thể cảm nhận được những thay đổi đáng kinh ngạc.

1. Tư thê xoa bụng

Xoa bụng một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối rất tốt cho sức khỏe.

Nhiêu ngươi cho răng, viêc đưng hay ngôi trong khi xoa bung hoan toan không anh hương đên hiêu qua cua liêu phap dương sinh nay.

Ky thưc, xoa bung đung tư thê co thê mang lai hiêu qua gâp nhiêu lân so vơi mong đơi. Theo các chuyên gia, xoa bung trong luc đưng thăng không tôt băng viêc vưa ngôi vưa xoa bung. Trong khi đo, tư thê ngôi xoa bung lai không hiêu qua băng năm ngưa xoa bung.

2. Động tác và hô hấp

Việc xoa bụng và hít vào thở ra đúng cách rất quan trọng. Trước khi thực hiện, chúng ta nằm ngửa, hít sâu 9 lần, sau đó đem tay phải đặt ở trên rốn, tay trái ấn lên mu bàn tay phải. Sau đó lấy rốn làm trung tâm, tiến hành xoa ngược chiều kim đồng hồ từ trong ra ngoài, liên tục 36 lần như thế thì đổi tay.

Việc xoa bụng và hít vào thở ra đúng cách rất quan trọng.

Những điều cần chú ý khi xoa bụng

Thời gian nằm xoa bụng là từ 10-30 phút. Tốc độ nên chậm và đều, có người xoa 1200 vòng trong 35 phút, tức là hơi nhanh. Đầu tiên khi xoa bụng, tốc độ cứ 2-3 giây xoay 1 vòng, trong vòng 30 phút nên xoa trong khoảng từ 600-900 vòng.

Nếu xoa bụng quá nhanh sẽ khiến bạn dễ mỏi tay và mất sức. Xoa bụng không nên dùng lực quá mạnh, nên xoa nhẹ nhàng. Khi xoa, bình thường sẽ xuất hiện cảm giác nóng phần bụng, cảm giác đói, hoặc là thoát khí… Đó là những phản ứng bình thường, không cần lo lắng.

Xoa bụng không nên thực hiện khi quá no và quá đói, nếu da bụng bị n.hiễm t.rùng có mủ hoặc viêm cấp tính như viêm ruột, kiết lỵ và viêm ruột thừa thì không nên xoa bụng để ngăn ngừa viêm lan rộng. Người bị ung thư cũng không nên xoa bụng.

Chỉ cần kiên trì thực hiện xoa bụng trong một tháng, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong cơ thể. Xoa bụng se giup tiêu trư tao bon, loai bo cac tôn thương da day, giam đây hơi, chương bung, phong ngưa cao huyêt ap, viêm tuyên tiên liêt, bênh mach vanh, bênh tim thư phat, bênh phôi, tiêu đương, viêm thân… đặc biệt có thể giảm mỡ bụng, khiến cơ bụng săn chắc.

Nguồn: Aboluowang/Helino

Hít thở không khí ở London giống như hút 160 điếu thuốc/năm

Tổ chức British Heart Foundation cảnh báo hít thở bầu không khí tại những vùng ô nhiễm nhất nước Anh độc hại tương đương với việc hút 160 điếu t.huốc l.á mỗi năm.

Bụi mịn PM2.5 (có đường kính nhỏ hơn 2,5 micromet) là chất gây ô nhiễm nguy hiểm nhất đối với sức khỏe con người. Ảnh: Shutterstock

Tờ Daily Mail đưa tin tổ chức từ thiện trên cho biết tình trạng ô nhiễm tại các thành phố ở Anh đã trở thành một vấn đề khẩn cấp đối với sức khỏe cộng đồng, đồng thời thúc giục chính phủ đưa ra những biện pháp quyết liệt hơn để giảm ô nhiễm.

Theo báo cáo của British Heart Foundation, chất lượng không khí tại vùng ô nhiễm nhất như Newham ở Đông London độc hại gấp 4 lần khu vực trong lành nhất là hòn đảo nhỏ Outer Hebrides ở Scotland. Và gần như toàn bộ 25 khu vực bị ô nhiễm không khí nặng nhất tại Anh đều ở thủ đô London.

Các phân tử ô nhiễm có thể len lỏi vào trong cơ thể người, gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như tăng nguy cơ đột quỵ, bệnh phổi và ung thư.

Người dân sống tại Newham – quận nổi tiếng thiếu thốn cơ sở vật chất và văn hóa – hít thở bầu không khí độc hại tương đương với việc họ hút 159 điếu thuốc mỗi năm. Không khí tại các vùng ô nhiễm cao khác cũng ngang bằng với việc hút nhiều hơn 155 điếu thuốc. Cụ thể, Westminster (157 điếu), Kensington và Chelsea (156 điếu), Islington (156 điếu), Waltham Forest (156 điếu) và Hackney (155 điếu).

khi đó, tại vùng không khí sạch nhất ở ngoại ô phía Bắc Scotland như Outer Hebrides (40 điếu), đảo Shetland (43 điếu), Orkney (46 điếu).

British Heart Foundation đã thực hiện phép tính trên bằng cách đo mức phơi nhiễm trung bình với bụi mịn PM2,5. Đây là loại hạt ô nhiễm không khí có thể đo lường nhỏ nhất.

Bụi mịn có thể xâm nhập sâu vào cơ thể người do có kích thước siêu nhỏ và ảnh hưởng sức khỏe nhiều người hơn bất kỳ chất gây ô nhiễm nào khác, ngay cả ở nồng độ thấp. Theo WHO, ô nhiễm không khí được coi là “kẻ hại c.hết người thầm lặng”. Ước tính có khoảng 30% các trường hợp t.ử v.ong do ung thư phổi có liên quan đến ô nhiễm không khí. Tương tự như vậy, tỷ lệ đột qụy não cũng như các bệnh lý về tim mạch chiếm khoảng 25%.

Theo Hoàng Trang/Báo Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *