Mẹ trẻ sinh thường ở viện Từ Dũ, được chọn bác sĩ mà chi phí chỉ mất 5 triệu đồng

Cả 2 lần sinh nở chị Yến Vy đều lựa chọn bệnh viện Từ Dũ và không hề hối hận với lựa chọn của mình.

Bên cạnh Bệnh viện phụ sản Hà Nội và Phụ sản Trung ương ngoài miền Bắc thì Bệnh viện Từ Dũ cũng là viện tuyến đầu về sinh nở trong miền Nam, được nhiều mẹ bầu yên tâm lựa chọn là nơi vượt cạn. Những chia sẻ dưới đây của chị Trần Nguyễn Yến Vy, 26 t.uổi (sống tại TP.HCM) sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về dịch vụ sinh nở tại bệnh viện Từ Dũ.

Bệnh viện Từ Dũ có địa chỉ tại 284 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Lựa chọn sinh con tại bệnh viện Từ Dũ vì là viện phụ sản tuyến đầu

Chị Yến Vy chia sẻ: “Lúc đầu mình cũng tham khảo nhiều bệnh viện khác nhau như Hùng Vương, An Đông, Nguyễn Tri Phương, An Bình… nhưng cuối cùng vẫn chọn Từ Dũ vì đây là bệnh viện sản đầu ngành có tiếng, những ca sinh khó đều chuyển sang viện Từ Dũ hết”.

Bà mẹ trẻ cũng cho hay, thủ tục nhập viện khá đơn giản, khi đi chỉ cần cầm theo những giấy tờ cần thiết và ứng trước viện phí 10 triệu:

“Hồi mang thai bé đầu mình chưa có kinh nghiệm nên khám ở ngoài, khi nhập viện thì đợi hơi lâu do phải làm hồ sơ lại. Khi có bầu bé sau mình rút kinh nghiệm và theo khám bác sĩ làm ở bệnh viện Từ Dũ luôn nên thời gian nhập viện cũng nhanh hơn. Các mẹ nhớ cầm theo chứng minh thư, thẻ bảo hiểm y tế, hộ khẩu bản gốc và bản photo mỗi thứ 1 bản, cùng tất cả sổ, giấy tờ khám thai từ đầu thai kì cho tới khi sinh.

Cả 2 lần sinh nở của chị Yến Vy đều ở bệnh viện Từ Dũ.

Mình nhập viện lúc 6h sáng làm hồ sơ thủ tục xong thì 7h mình được lên phòng chờ sinh, ngồi đợi đo monitor và khám cổ tử cung. Các mẹ sẽ được phát 1 bịch tã, 1 bịch quần giấy và khăn giấy. Vào phòng này tất cả đều trong tình trạng chờ cổ tử cung mở, từ 7 phân sẽ cho vào phòng sinh, nhiều mẹ đau quá mà cổ tử cung chưa mở đủ, có xin mổ nhưng ở bệnh viện Từ Dũ luôn khuyến khích các mẹ cố gắng sinh thường, khi nào không được mới chuyển qua mổ.

Mình bị khám cổ tử cung tổng cộng hết 7 lần. Tới 9h cổ tử cung mình vẫn chỉ nở 3 phân, y tá cho ngồi trên 1 trái banh lăn qua lăn lại, 10h hơn mình đau bụng liên tục 1 phút/cơn là biết sắp được gặp con rồi. Sau 10 phút và 4 lần rặn thì mình hạ sinh em bé thành công”.

Có cả dịch vụ chọn bác sĩ đỡ đẻ, xông hơ cho sản phụ sau sinh

Sinh xong hộ lí sẽ yêu cầu mình mua 1 bộ gồm áo, mũ, bao tay, khăn… cho mẹ và bé với giá 190 nghìn đồng. Bệnh viện chuẩn bị hết đồ lúc sinh, mình chỉ cần mang thêm đồ cá nhân cho mẹ và bé thôi, nhưng theo mình thấy chi trả 190 nghìn bao gồm những thứ trên là rẻ, không đắt vì nhiều mẹ khi đi sinh sẽ không kịp chuẩn bị đồ.

Sau đó, mình và con được đưa ra phòng hậu sản tầm 6 tiếng. Mình đăng kí phòng 7 giường giá 600k/1 ngày khu M toà N ( khu mới hướng đường Nguyễn Thị Minh Khai ) nên rất sạch sẽ, có 2 nhà vệ sinh và có người lau dọn hàng ngày. Sản phụ được 1 người nhà ở lại chăm sóc, thêm người thì đóng thêm 100 nghìn. Mỗi ngày mình đều được cho 1 bình nước sôi, có người đến thay ga giường và phát quần áo mới.

Từ trái qua phải: Bé Tuấn Kiệt lúc mới sinh và khi 10 ngày t.uổi.

Bệnh viện có dịch vụ xông hơ cho sản phụ sau sinh để sản dịch trong người ra hết với giá là 120 nghìn/lần. Em bé được tắm và vệ sinh đầy đủ hàng ngày, các b.é g.ái có dịch vụ xỏ khuyên ngay tại bệnh viện. Các bác sĩ ở viện rất nhiệt tình, cứ nửa tiếng là khám xem mình mở được bao nhiêu phân rồi.

Tổng tất cả chi phí sinh nở và 3 ngày nằm viện của mình là 4,9 triệu (được 80% bảo hiểm), trong đó riêng t.iền chọn bác sĩ là 2,5 triệu”.

Theo Helino

Mẹ Sài Gòn trải nghiệm sinh thường ở viện Quốc tế sướng như tiên, chi phí hết gần 60 triệu

Quá trình sinh nở của chị Thanh Trà diễn ra vô cùng nhẹ nhàng, đặc biệt dịch vụ chăm sóc ở bệnh viện để lại cho chị rất nhiều ấn tượng.

Trước khi chọn bệnh viện để sinh con, nhiều mẹ bầu rất quan tâm đến chi phí, chất lượng dịch vụ của bệnh viện. Các mẹ có thể lựa chọn sinh con theo dịch vụ trọn gói ở các bệnh viện tư nhân hoặc khoa tự nguyện các bệnh viện công. Ưu điểm ở các viện tư đó là dịch vụ chăm sóc rất tốt, các mẹ bầu có thể “tay không” đi đẻ bởi trong gói sinh con của bệnh viện có cung cấp cả quần áo, đồ dùng cho mẹ và bé, dịch vụ ăn uống… nhưng cũng vì thế mà chi phí sinh con ở viện tư thường rất cao.

Một trong những viện tư được rất nhiều mẹ bầu khu vực miền Nam quan tâm đó là Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc. Bài viết dưới đây về trải nghiệm đi đẻ của chị Huỳnh Thanh Trà, 26 t.uổi (sống tại TP.HCM) sẽ giúp các mẹ có cái nhìn rõ hơn về dịch vụ sinh nở ở bệnh viện cao cấp này.

Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc.

Đi sinh hầu như không phải mang theo thứ gì

Chia sẻ về lý do vì sao chọn Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc là nơi sinh nở, chị Thanh Trà cho biết: “Minh sinh bé đầu nên cũng suy nghĩ chọn Bệnh viện Từ Dũ hoặc Hùng Vương vì nhà ở gần đó. Nhưng sau khi tham khảo thì mình biết bác sĩ ở Bệnh viện Hạnh Phúc đều chuyên môn cao và đều từ Bệnh viện Từ Dũ ra”.

Bà mẹ trẻ cũng cho hay chị bắt đầu làm hồ sơ sinh ở tuần thứ 30, khi đi không cần mang theo gì cả vì bệnh viện đã lưu giữ thông tin từ trước: “Lúc mới có bầu, mình thăm khám ở Bệnh viện Hạnh Phúc nhưng sau đó chuyển sang khám bác sĩ gần nhà. Đến tháng thứ 5 khi chuẩn bị xét nghiệm tiểu đường là mình bắt đầu khắm hẳn ở bệnh viện Hạnh Phúc. Bệnh viện có lưu hồ sơ từ lúc mình mới có thai, vì vậy mình phải làm thêm một số xét nghiệm m.áu, nước tiểu và theo dõi tiểu đường vì mình bị tiểu đường thai kì. Nói chung đi khám chỉ cần đến đúng ngày bác sĩ hẹn thôi, không cần mang hồ sơ gì cả vì bệnh viện lưu lại hết rồi.

Chị Thanh Trà trong lúc chờ sinh.

Mình sinh con tuần thứ 37 của thai kỳ. Hôm đấy mình đi khám định kì thì bác sĩ thông báo là mở 2 phân rồi, chiều 3h nhập viện. Lúc mới vào bệnh viện, thì mình trình giấy nhập viện, sau đó nhân viên sẽ giải thích từng chi phí và gói dich vụ. Mình chọn được phòng view hướng ra đường chứ không phải view sông nhưng cũng khá ổn, giá là 2 triệu 350 nghìn/ngày. Mình đăng kí sinh thường có giảm đau. Sau khi chồng đặt cọc tầm 42 triệu thì có người của bệnh viện xuống xách hành lí của mình lên phòng và dẫn gia đình mình lên đó nghỉ trước, riêng mình thì đi lên phòng chờ đẻ.

Vì các cô tư vấn đã dặn trước nên mình cũng mang đầy đủ quần áo, sữa công thức, khăn quấn bé, khăn sữa, bịch tã cho mẹ và cho bé, đồ cá nhân của mẹ và 1 bộ quần áo mẹ mặc lúc xuất viện. Bệnh viên cung cấp 1 bộ đồ cho bé làm kỉ niệm, 1 bịch tã 10 miếng cho con và 1 bịch tã cho mẹ, quần áo của mẹ thì bệnh viện sẽ lo. Trong bệnh viện cũng có dầu gội và kem đ.ánh răng, bàn chải y chang khách sạn. Có điều mình không hài lòng lắm là người nhà đóng thêm 350 nghìn/đêm mà bệnh viện cho thêm mỗi cái chăn và chỉ được ngủ trên ghế sofa.

Phòng ở bệnh viện rất rộng rãi và thoải mái.

Lúc vào phòng đẻ thì cô y tá có hỏi muốn tiêm giục sinh luôn không hay nằm chờ đẻ? Tính mình thì thích nhanh lẹ và cũng mong con quá nên đồng ý, sau đó mình mới biết cảm giác đau đẻ nó kinh khủng như thế nào. Đến khi mở đủ 4 phân thì mình được tiêm và sau đó được đẩy xe lăn đưa vào phòng sinh kế bên.

Ở đây mỗi phòng sinh sẽ có 1 sản phụ và được chọn 1 người nhà để vào cùng. Đợi chừng 15-20 phút thì bác sĩ gây mê hồi sức vào. Vào tuần thứ 37 thai kỳ mình sẽ được bệnh viện cho kiểm tra xem có đủ sức khỏe và khả năng để gây tê hoặc gây mê không? Sau khi gây tê thì mình đỡ đau hẳn và ngủ luôn 1 giấc sâu hơn 2 tiếng cho đến khi bác sĩ tới.

Bé Audi chào đời bằng phương pháp sinh thường và nặng 3,2kg.

Dù đã cố gắng nhưng sau chừng mười mấy lần rặn thì bé vẫn không ra được, đành nhờ bác sĩ sử dụng giác hút và chị hộ sinh leo lên đẩy phụ. Cuối cùng thì con cũng chào đời bình an. Vì rặn đẻ lâu quá nên con bị ngạt và bác sĩ phải bóp bóng thở cho rồi sau đó là tiêm K1″.

Dịch vụ chăm sóc sau sinh tốt, bác sĩ và y tá đều tận tình

“Sáng hôm sau, bác sĩ đến thăm khám mình và bé. Bác cũng dặn luôn là đi tắm ngay và cho bé ti để kích thích sữa về. Ăn uống ở bệnh viện Hạnh Phúc thì mình thấy khá ngon, ngày đầu còn được nguyên đĩa trái cây tươi. Y tá ở viện cũng tận tình, các bạn có chỉ mình cách cho bé bú và cách thay tã cho bé nữa. Chuyện gì không biết là nhờ họ sẽ giúp liền. Mình chỉ không hài lòng với y tá ở phòng chờ đẻ vì không nhiệt tình.

Qua ngày thứ 2 vì kiệt sức sau 1 đêm trông con nên mình gửi con cho mấy chị y tá trông từ 7h tối đến 7h sáng hôm sau, mấy chị cho bé uống sữa, tắm rửa và đi ngủ để mẹ được nghỉ ngơi.

Bé Andi được mẹ đăng kí vật lí trị liệu vì chân bé hơi bị vòng kiềng.

Đến ngày thứ 3 ở viện mình order gói gội đầu thảo dược và massage toàn thân cho mẹ, bé thì mình đăng kí 1 suất vật lí trị liệu vì chân bé hơi bị vòng kiềng. Sau đó bác sĩ sẽ vào thăm khám cho hai mẹ con và y tá vệ sinh cho mình.

Sau sinh bé Andi bị vàng da phải đi soi đèn , con cũng được kiểm tra thính lực và tầm soát tim, X-quang não vì mình có t.iền sử tim nên muốn kiểm tra tim cho bé luôn. Bác sĩ chuyên khoa tim và máy kiểm tra tim sẽ được bệnh viện Hạnh Phúc mời bên viện Nhi Đồng qua làm cho bé nên mình không phải đưa đi đâu cả. Mình không đăng kí lấy m.áu gót chân sau sinh. Tổng cộng chi phí sinh thường của mình với 3 đêm ở bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc là 56 triệu, không có bảo hiểm”.

Theo helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *