Ngã cầu thang, n.ữ s.inh 14 t.uổi bị mảnh bát vỡ cứa rách cổ

Vừa cầm bát cơm vừa leo cầu thang, chẳng may n.ữ s.inh V.T.M.A. (14 t.uổi, Uông Bí, Quảng Ninh) trượt chân bị ngã khiến mảnh bát vỡ cứa vào cổ với vết thương dài 10cm.

Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), các bác sĩ khoa Cấp cứu vừa tiếp nhận trường hợp hy hữu bệnh nhân 14 t.uổi bị mảnh bát vỡ cứa bị thương ở cổ khi vấp ngã cầu thang.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, trong lúc di chuyển lên cầu thang tầng 2 thì M.A. bị vấp ngã, bát cơm cầm trên tay bị vỡ khiến mảnh bát vỡ cứa vào cổ. Thấy con c.hảy m.áu rất nhiều, mẹ bé đã nhanh chóng dùng khăn tay ấn mạnh vào vùng cổ và đưa ngay tới viện cấp cứu.

Vết thương dài 10cm trên cổ n.ữ s.inh M.A. (Ảnh: BVCC).

Ngày 4/12, M.A được chuyển đến cấp cứu với vết thương vùng cổ trái dài 10cm, đã được cầm m.áu tạm thời và chưa thể đ.ánh giá chính xác độ sâu. Các bác sĩ đã nhanh chóng làm các xét nghiệm cần thiết và chuyển bệnh nhi tới phòng phẫu thuật khâu, xử lý vết thương.

Khi tiến hành phẫu thuật, ê-kíp nhận thấy, vết thương vùng cổ trái dài 10cm, gây đứt cơ đòn chũm trái, lộ động mạch cảnh ngoài và rất may mắn chưa có tổn thương đến động mạch. Sau đó bệnh nhi được rửa sạch vết thương, khâu cầm m.áu.

Sau phẫu thuật, hiện tại sức khỏe bệnh viện ổn định, vết mổ khô.

Các bác sĩ khuyến cáo, t.rẻ e.m vốn rất hiếu động, bất cẩn vì vậy tai nạn luôn rình rập và xảy ra một cách bất ngờ. Vì vậy các bậc phụ huynh cần luôn thận trọng trong mọi tình huống, nhắc nhở trẻ cẩn tránh xa hoặc thận trọng khi tiếp xúc với các vật dụng có thể gây nguy hại cho trẻ.

Theo thoidai

Người đàn ông nguy kịch vì ăn nhộng tằm

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa tiếp nhận cấp cứu 1 trường hợp bệnh nhân tình trạng tiên lượng rất nặng sau khi ăn nhộng tằm.

Theo đó, bệnh nhân T. V. B. 48 t.uổi, trú tại Lưu Kỳ – Thủy Nguyên – Hải Phòng nhập viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí ngày 3/12 trong tình trạng lơ mơ, nổi mẩn đỏ toàn thân, rét run, khó thở, huyết áp không đo được. Tình trạng bệnh tiên lượng rất nặng.

Được biết, trước nhập viện khoảng 20 phút, tại gia đình người bệnh B. có ăn chừng 15 con nhộng tằm. Sau ăn người bệnh có xuất hiện nổi mẩn đỏ toàn thân, nôn ra thức ăn, rét run. Ngay lập tức người bệnh được đưa đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.

Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị sốc phản vệ độ III. Xác định đây là trường hợp người bệnh rất nặng, ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ. Người bệnh được tiêm Adrenalin, truyền dịch, corticoid…

Bệnh nhân hiện đã ổn định, tỉnh táo trở lại sau khi được điều trị kịp thời – Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Nhờ phát hiện kịp thời, sau 1 ngày điều trị, bệnh nhân B.đã ổn định, tỉnh táo trở lại, các chỉ số lâm sàng bình thường. Bệnh nhân hiện đã được chỉ định xuất viện sau điều trị.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo: người dân không nên ăn các đồ vật lạ hoặc tiếp xúc với các chất lạ, đặc biệt là đối với những người có t.iền sử dị ứng. Nếu thấy mẩn ngứa, khó chịu, người bệnh cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời, tránh để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Nguyễn Liên

Theo vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *