Nhịn hắt hơi có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng nào?

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao mình bị hắt xì hơi? Chúng có vai trò gì và sẽ ra sao nếu con người cố nhịn chúng?

Ảnh minh họa

M.B

Theo What If/vietnamnet

Cố gắng nhịn hắt hơi, người đàn ông bị vỡ luôn cả cổ họng

Một người đàn ông đã cố thử nghiệm về lực hắt hơi và nhận một cái kết quá nguy hiểm.

Mới đây các bác sĩ ở Leicester, vương quốc Anh đã điều trị cho một người đàn ông 34 t.uổi bị vỡ cổ họng, nguyên nhân là anh ta đã cố gắng kiểm soát một cơn hắt hơi mạnh. Do áp lực của hắt hơi mạnh ngoài tưởng tượng đã làm cho phần ống bên trong cổ họng bị vỡ.

Bác sĩ nói rằng đây là trường hợp hiếm gặp và bất thường, do đó các chuyên gia đã chia sẻ trường hợp của anh ta với công chúng để mọi người có thể nhận thức được sự nguy hiểm trong việc kiểm soát việc hắt hơi.

Cổ họng của anh bị tổn thương nghiêm trọng đến nỗi bác sĩ đã lên tiếng cảnh báo tất cả mọi người. Để cố kìm chế cơn hắt hơi, anh đã dùng tay bịt mũi, ngậm miệng. Lực hắt hơi quá mạnh đến nỗi nó đã xé toạc thành một cái lỗ trong cổ họng. Ngay lập tức, cổ sưng phù lên khiến anh không thể nói hoặc nuốt và gần như mất đi giọng nói của mình.

Khi bác sĩ khám, họ phát hiện có tiếng kêu tanh tách khi không khí đi qua cái lỗ mới từ cổ đến xương sườn. Điều này chứng tỏ rằng bong bóng không khí đã tìm đường đi vào sâu trong cơ ngực. Hiện tại, anh được cho ăn qua ống và tiêm kháng sinh tĩnh mạch để phục hồi.

Sau khi được xuất viện, anh được cảnh báo nghiêm khắc là không được phép kìm nén cơn hắt hơi thêm bất kỳ lần nào nữa.

Theo Dân Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *