“Nín thở” nghe bà mẹ kể chuyện chuyển dạ sinh con kịch tính không khác gì phim hành động

Trong luc ngươi thân đang noi chuyên vơi bac si qua điên thoai, thi ba me nay đa sinh con xong.

Trong môt chiêu đi đon cô con gai lơn Hailie tư nha tre vê, chi Serena Nicholls, đến từ Newbury, Berkshire (Anh), bông cam thây đau bung. Du đa đên ngay dư sinh, nhưng chi vân nghi đo la nhưng cơn co thăt gia, vi trươc đo vai giơ chi đa đi kham bac si va đươc thông bao la chưa sinh ngay đâu. Tuy nhiên, chi 1 giơ sau đo, chi đa tư minh ha sinh con gai thư 2 ngay trên san cua phong ngu nha minh.

Chông chi, anh Mike Rolls (26 tuôi) va em gai Kerrylee đa co măt đê giup đơ chi, nhưng khi ho nhân ra em be đang lao “vê đich” rât nhanh, thi ho vôi vang goi xe cưu thương. Va trong luc ngươi thân đang noi chuyên vơi bac si qua điên thoai, chi Serena đa sinh xong em be.

Chi Serena hanh phuc khi đươc bê cô con gai thư 2 mơi sinh chup hinh cung chông va cô con gai đâu Hailie.

Chi kê: “Mike đang gọi điện thoại cho các nhân viên y tế, và Kerrylee cũng ở đó. Em ây lấy khăn tắm và giúp tôi nằm xuống sàn phòng ngủ. Trong khi Mike đang lăng nghe chi dân cua nhân viên cấp cứu thi tôi cúi xuống và nhận ra mình có thể cảm nhân đươc đầu Callie. Sau đó, tôi nhân tiêp môt cơn go và một lưc thuc to lơn. Đâu Callie trươt ra ngoai cung môt phân cơ thê. Tiêp theo, tôi đưa tay xuông đơ lây con, keo ra va bê con lên.

Bây giơ Callie đa đươc 7 thang tuôi, nhưng môi lân nhơ lai khoanh khăc đo, tôi vân không thê tin đươc la minh đa tư sinh con. Tôi cam thây tư hao vê ban thân minh. Va con gai đâu cua tôi, Hailie, đã có thể đươc gặp em gái mình chỉ vài giây sau khi Callie được sinh ra. Luc đo, con be đang ơ trong phòng khác, nhưng khi nghe thấy tiếng khóc cua em be, liên chay qua xem. Đó là một khoảnh khắc ấm lòng”, ba me 2 con nhơ lai.

Chi Serena đa tưng sinh con đâu long ngay trên san nha tăm du thai nhi ngôi mông trươc khi cac nhân viên y tê co măt.

Đươc biêt, đây không phai la lân đâu tiên chi Serena sinh con đây kich tinh như vây. Cô con gai đâu cua chi cung đa đươc sinh ra trươc khi cac nhân viên y tê co măt đê giup đơ.

Theo lơi chi kê thi vao ngay 13/12/2016, chi băt đâu đau bung. Ngươi thân trong gia đinh vôi va đưa chi đên bênh viên Hoang gia Berkshire đê sinh. Khi kiểm tra, các nữ hộ sinh thấy tư cung cua ba me nay mơi mơ 1cm, nghĩa là còn lâu mơi sinh nên đa cho chi vê nha nghi ngơi.

Cô be Hailie chup hinh cung em gai nho Callie cua minh.

Chi Serena kê tiêp: “Đo la đưa con đâu long nên tôi không co kinh nghiêm gi ca. Đên đêm, tôi bi môt cu thuc bât ngơ va rôi nươc ôi vơ ra. Me tôi đa co măt đê giup đơ nhưng ba đa bi hoang loan khi nhin thây mông cua Hailie. Nghia la con be se đươc sinh ơ ngôi mông, chư không phai ngôi đâu như thương thây”.

Mẹ tôi vôi goi cho bênh viên, ho hương dân ba cân phai lam nhưng gi. Luc bây giơ, tôi đang trong tư thê bo ơ trên san phong tăm và có thể cảm nhân đươc chân cua con đang trươt ra khoi ngươi tôi. Sau đó, mẹ tôi đên va cung vơi chông tôi đa đơ lây Hailie. Con be chao đơi vao luc 2 giơ 32 phut sang – chi sau 20 phut sau khi tôi bi vơ ôi. 10 phut sau, cac nhân viên y tê co măt. Ho kinh ngac khi thây tôi ngôi đo va bê trên tay môt đưa tre sơ sinh”.

Hiên tai, Chi Serena cung cac thanh viên trong gia đinh cua minh đang chơ đon môt mua giang sinh an lanh hanh phuc co đây đu 4 ngươi như mong ươc.

Nguôn: Metro

Theo Helino

Sau sinh sản phụ đòi đi vệ sinh, tưởng chuyện bình thường nhưng bác sĩ hốt hoảng bắt ký giấy phẫu thuật lần 2

Có người nói rằng sinh con cũng giống như đi qua “cửa tử”, chỉ một chút sơ sẩy cũng đủ khiến sản phụ m.ất m.ạng.

Mang thai và sinh con không chỉ là niềm vui của người mẹ mà còn là niềm vui của mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, sinh con chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, khi chào đón một sinh linh ra đời, sản phụ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm khôn lường.

Cô cho rằng sinh đẻ không phải là chuyện khó.

Tiểu Đan mới kết hôn hơn 1 năm. Kể từ ngày mang thai, bà mẹ trẻ thường xuyên cập nhật kiến thức liên quan đến chuyện sinh đẻ nhưng vẫn không tránh khỏi tâm lý bất an. Thấy người khác sinh con suôn sẻ, cộng thêm niền tin vào tiến bộ y học nên cô cho rằng sinh đẻ không phải là chuyện khó.

Đến ngày dự sinh, quá trình sinh con đau đớn nhưng thật may đ.ứa t.rẻ khỏe mạnh chào đời. Nhưng sau đó, Tiểu Đan nói với bác sĩ rằng, cô cảm thấy đau bụng và muốn đi vệ sinh. Thấy thế, các bác sĩ vô cùng hoảng loạn và thông báo cho người nhà ký giấy phẫu thuật. Hóa ra, Tiểu Đan có hiện tượng băng huyết sau sinh.

Quá trình sinh con đau đớn nhưng thật may đ.ứa t.rẻ khỏe mạnh chào đời.

Trước đây, nhiều người cho rằng, sản phụ bị băng huyết sau sinh sẽ khó sống sót. Nhưng ngày nay, trình độ y học tiến bộ nên tỉ lệ sản phụ sống sót sau khi băng huyết là rất cao. Cho dù là sinh mổ hay sinh thường, sản phụ bị băng huyết sau sinh vẫn có khả năng hồi phục tốt.

Tình trạng băng huyết xảy ra trong nhiều trường hợp, chẳng hạn sản phụ cao t.uổi, sản phụ thiếu m.áu, sản phụ gặp biến chứng thai kỳ hoặc thai nhi quá lớn đều là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng băng huyết sau sinh.

Tiểu Đan nói với bác sĩ rằng, cô cảm thấy đau bụng và muốn đi vệ sinh.

4 trường hợp sản phụ cần đề phòng băng huyết sau sinh:

1. Nếu mẹ đã bị xuất huyết sau sinh thì phải phòng ngừa trước.

2. Bà mẹ cao t.uổi do thể lực không tốt, khả năng xuất huyết sau sinh cũng rất cao.

3. Có nhiều bà bầu không thích hợp sinh con, phải chấm dứt thai kỳ sớm.

4. Phụ nữ mang thai nếu có nhóm m.áu đặc biệt phải kiểm tra, dự phòng trước phòng trường hợp xấu xảy ra.

Để ngăn ngừa tình trạng thiếu m.áu, sản phụ nên làm gì?

1. Ăn thực phẩm chứa nguyên tố sắt

Gan động vật và trứng đều chứa hàm lượng nguyên tố sắt dồi dào, sản phụ thiếu m.áu có thể bổ sung những thực phẩm này vào bữa ăn. Thông qua bữa ăn bổ sung nguyên tố sắt là cách bổ sung m.áu rất hiệu quả.

Ngoài ra, sản phụ cần đảm bảo dạ dày hấp thu tốt nguyên tố sắt. Nếu sản phụ ăn nhiều thực phẩm chứa nguyên tố sắt nhưng cơ thể không hấp thu thì ăn nhiều cũng vô ích. Sản phụ có thể lựa chọn ăn thêm rau củ và trái cây để quá trình hấp thu nguyên tố sắt diễn ra tốt hơn.

2. Sản phụ suy nhược cơ thể nên ăn thực phẩm có dinh dưỡng cao

Nếu cơ thể suy nhược, sản phụ cần chăm sóc cơ thể thật tốt thì đ.ứa t.rẻ sinh ra mới khỏe mạnh. Tốt nhất là trước khi mang thai, phụ nữ cần bồi bổ giúp cơ thể ở trạng thái tốt nhất cho việc mang thai và sinh con.

Sản phụ cần quan tâm đến tình trạng cơ thể, đặc biệt là những người thiếu m.áu. Không nên đợi xảy ra tình trạng cơ thể thiếu m.áu nghiêm trọng mới cuống cuồng bồi bổ, bởi điều này không tốt đối với cơ thể người mẹ và sức khỏe của bé.

Theo Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *