Phụ nữ đi tiểu vào buổi sáng nếu có đủ 3 dấu hiệu này chứng tỏ tử cung vô cùng khỏe mạnh

Hóa ra việc kiểm tra sức khỏe tử cung không có gì phức tạp, phụ nữ chỉ cần quan sát những dấu hiệu khi đi tiểu vào buổi sáng là sẽ có câu trả lời cho mình.

Phụ nữ thường dành nhiều thời gian để chăm sóc da, chăm sóc tóc… mà không hề biết cơ quan cần phải chăm sóc nhất chính là tử cung. Nếu tử cung yếu sẽ gây ra các bệnh phụ khoa, từ đó phá hủy chức năng của cơ thể…

Ngoài ra, tử cung còn là cơ quan sinh sản của người phụ nữ, là nơi cư trú và phát triển của bào thai. Nếu như tử cung không được điều hòa tốt, thai nhi sẽ không thể phát triển khỏe mạnh.

Theo các chuyên gia chia sẻ trên trang Sina, Trung Quốc, nếu bạn muốn biết tử cung của mình có khỏe mạnh hay không thì hãy để ý kỹ hơn nhu động ruột của bạn vào buổi sáng. Cụ thể, một người phụ nữ có tử cung khỏe mạnh sẽ có 3 biểu hiện dưới đây khi đi vệ sinh:

1. Đi tiểu dễ dàng

Ai trong chúng ta cũng nghĩ rằng đi tiểu là một hành động thật đơn giản, dễ làm, nếu bạn cảm thấy mọi chuyện đều suôn sẻ thì xin chúc mừng vì bạn đang có một tử cung khỏe mạnh.

Nhưng ngược lại đối với những phụ nữ có tử cung nhiễm bệnh, họ sẽ đi tiểu không hề thuận lợi vì cảm giác đau, không thoải mái.

Nếu nhận thấy có vấn đề về nhu động ruột, gặp khó khăn khi tiểu tiện thì tốt nhất bạn nên đến viện để kiểm tra sức khỏe.

2. Nước tiểu có màu vàng nhạt

Quá trình trao đổi chất thường được thực hiện vào ban đêm, vì thế chỉ cần nhìn màu sắc nước tiểu của sáng hôm sau là đủ hiểu cơ quan trong cơ thể có hoạt động tốt hay không. Bạn hãy cảm thấy hạnh phúc khi màu nước tiểu của bạn là màu vàng nhạt, mùi nhẹ nhàng vì điều đó chứng tỏ bạn có một tử cung khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu nước tiểu có màu đục, lẫn m.áu, mùi hôi khó chịu, xuất hiện nhiều bong bóng nhỏ thì rất có thể các cơ quan trong cơ thể đã suy yếu hoặc cảnh báo sức khỏe tử cung có vấn đề .

3. Ra khí hư bình thường

Phụ nữ ở t.uổi trưởng thành đều biết rằng khí hư là dấu hiệu cho biết sức khỏe của tử cung. Nếu khí hư của bạn trong suốt, không mùi thì điều đó chứng tỏ tử cung của bạn rất khỏe mạnh.

Phụ nữ ở t.uổi trưởng thành đều biết rằng khí hư là dấu hiệu cho biết sức khỏe của tử cung

Ngược lại, nếu bạn đi vệ sinh và phát hiện dịch tiết â.m đ.ạo có màu vàng, mùi hôi thì nên nhanh chóng đi khám phụ khoa để biết tình trạng sức khỏe của tử cung.

Gần gũi với người yêu sau khoảng thời gian yêu xa, cô gái hốt hoảng vì b.ao c.ao s.u rách 3 mảnh phải cầu cứu bác sĩ

Tổng kết lại, phụ nữ khi đi tiểu vào buổi sáng nhận thấy 3 dấu hiệu:

– Đi tiểu dễ dàng.

– Nước tiểu có màu vàng nhạt.

– Ra khí hư trong suốt, không mùi.

Thì xin chúc mừng vì bạn đang có một tử cung khỏe mạnh. Hãy bảo vệ nó để tránh khỏi mọi bệnh tật.

Phụ nữ nên làm gì để bảo vệ sức khỏe tử cung?

– Mỗi ngày, chị em cần vệ sinh sạch sẽ “vùng kín”, khi rửa lưu ý rửa phần phụ từ trước ra sau để tránh lây nhiễm bệnh từ h.ậu m.ôn…

– Những ngày k.inh n.guyệt, nên thay băng vệ sinh tối thiểu 3h/lần.

– Nếu ngày k.inh n.guyệt thấy đau bụng dưới, vùng lưng dưới và vùng xương cụt thì hãy cẩn thận vì đó có thể là một số bệnh của phụ nữ, nên theo dõi và kiểm tra.

– Thường xuyên quan sát khí hư, khi nhận thấy điều bất thường như kèm m.áu, mủ, mùi hôi… cần đi khám bệnh.

– Nên kiểm tra phụ khoa định kỳ 6 tháng/1 lần.

– Sinh hoạt t.ình d.ục an toàn, không nên có quá nhiều bạn tình và cần có biện pháp bảo vệ để tránh lây nhiễm các bệnh từ đường s.inh d.ục.

– Không sinh con quá dày, quá nhiều (từ 3 con trở lên).

– Bổ sung thực đơn hàng ngày đầy đủ dinh dưỡng, các loại vitamin cần thiết cho cơ thể…

Theo Sina/baodansinh

Hiện tượng dây rốn quấn cổ thai nhi là gì?

Dây rốn quấn cổ còn gọi tràng hoa quấn cổ, là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hoặc nhiều vòng.

Bác sĩ Lê Thị Thu Hà, Bệnh viện Từ Dũ, TP HCM, cho biết nguyên nhân khiến dây rốn quấn cổ là do thai nhi thường xuyên cử động, xoay chuyển trong không gian tử cung chật hẹp của mẹ hoặc cấu tạo tế bào gốc thành mạch rốn không đủ, cấu trúc dây rốn yếu, quá nhiều nước ối, dây rốn dài bất thường, thai đôi hoặc đa thai.

Tràng hoa quấn cổ có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào của thai kỳ, trong thời gian chuyển dạ hoặc khi sinh. Ảnh: Health Reflect

Hiện tượng dây rốn quấn xung quanh cổ thai nhi khá phổ biến nhưng thông thường em bé chỉ bị quấn 1-2 vòng, không ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn m.áu và không ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên trong trường hợp em bé bị dây rốn quấn trên 3 vòng có thể làm cho mạnh m.áu bị nén lại, hạn chế tuần hoàn m.áu đến thai nhi, thiếu m.áu não và oxy, thậm chí t.ử v.ong cho thai. Khi dây rốn quấn cổ nhiều vòng có thể khiến đầu thai nhi cúi, không tốt cản trở việc sinh qua đường â.m đ.ạo.

Đa số trường hợp dây rốn quấn cổ thai nhi có thể sinh thường và bé vẫn khỏe nhưng người mẹ cần theo dõi kỹ cử động thai. Khi siêu âm thai, bác sĩ sẽ phát hiện được bé có bị dây rốn quấn cổ hay không và theo dõi đến khi sinh em bé thành công. Trong đó, siêu âm Doppler màu có thể đ.ánh giá lưu lượng m.áu từ mẹ đến thai qua động mạch rốn, ngoài ra cũng có thể xem được số vòng dây rốn quấn cổ thai nhi. Nếu lượng m.áu từ mẹ qua thai bị giảm thì ảnh hưởng đến sự phát triển của thai, còn nếu số vòng rốn quấn nhiều làm đầu thai nhi ngửa ra sẽ ảnh hưởng đến việc sanh ngã â.m đ.ạo.

Để tránh gặp hiện tượng này, phụ nữ có thai nên chú ý có những hoạt động nhẹ nhàng, tránh lao động nặng, hoạt động quá sức hay tập thể thao cường độ cao. Nếu thai nhi bị dây rốn quấn cổ, mẹ phải theo dõi những chuyển động của bé, quá ít hoặc quá nhiều chuyển động cũng có thể là dấu hiệu xấu và cần đến bệnh viện kiểm tra kịp thời. Nếu cần, bác sĩ sẽ chỉ định mổ lấy thai để đảm bảo an toàn.

Theo VNE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *