Vì sao khi nhắc thức uống dinh dưỡng, ta nghĩ ngay tới sữa tươi?

Sở hữu hàm lượng vi chất dồi dào và hương vị thơm ngon, dễ dùng, sữa tươi từ lâu đã là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho cả gia đình.

Không chỉ t.rẻ e.m mà ở bất cứ độ t.uổi nào, chúng ta cũng đều cần chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất để sống khỏe mạnh. Trong đó, sữa tươi là sản phẩm dinh dưỡng vô cùng quan trọng bởi cung cấp hàm lượng dưỡng chất đa dạng và cần thiết cho không chỉ cho trẻ nhỏ mà còn cả người lớn và người cao t.uổi.

Bệ phóng cho con lớn nhanh, cả nhà khỏe mạnh

Theo Bộ Y tế Mỹ khuyến cáo, sữa là nguồn dinh dưỡng dồi dào và cần thiết cho sự phát triển và khỏe mạnh của chúng ta ở mọi độ t.uổi. Cụ thể, t.rẻ e.m 2-3 t.uổi nên tiêu thụ khoảng 500 ml sữa (khoảng 2 ly) mỗi ngày để cung cấp năng lượng và canxi cho cơ thể. Lượng sữa tiêu chuẩn ở trẻ 4-8 t.uổi là 625 ml (2,5 ly), thanh thiếu niên 9-18 t.uổi và người lớn là 750 ml (3 ly) sữa tươi mỗi ngày.

Sữa tươi chứa nhiều vi chất cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ nhỏ.

Với t.rẻ e.m, sữa tươi chứa nhiều canxi, phốt pho, vitamin A và D có lợi cho cơ, xương và răng, cùng protein và hydrocarbon giúp phát triển, tăng trưởng nhanh, ngăn tình trạng thiếu hụt vi chất thường gặp ở trẻ. Ngoài ra, tỷ lệ cao các vitamin và khoáng chất như selen, kẽm, vitamin A… trong sữa có tác động tích cực đến hệ miễn dịch, góp phần tăng cường sức đề kháng cho trẻ; thành phần chất béo trong sữa hỗ trợ cho não bộ hoạt động tốt hơn.

Không chỉ là nguồn dinh dưỡng toàn diện, sữa còn là giải pháp dinh dưỡng tiện lợi, nhanh chóng để người lớn trong gia đình bổ sung dưỡng chất và canxi, tăng cường đề kháng. Những ngày bận rộn, một hộp sữa tươi tranh thủ lúc rảnh tay có thể giúp bố mẹ giảm cảm giác đói và bổ sung năng lượng tiếp tục cho công việc.

Không chỉ trẻ nhỏ, người lớn cũng chọn sữa làm bữa phụ để bổ sung năng lượng và dinh dưỡng trong ngày dài bận rộn.

Với ông bà lớn t.uổi trong gia đình, sữa cũng là nguồn dinh dưỡng dễ tiêu hóa và bổ sung dưỡng chất nhanh chóng. Càng lớn t.uổi, người già càng ít ăn uống hơn do khẩu vị kém, dẫn đến thiếu chất, mật độ xương giảm dần. Uống sữa tươi mỗi ngày là giải pháp để người lớn t.uổi tăng cường canxi và bổ sung dinh dưỡng mà một khẩu phần ăn thông thường khó cung cấp đủ.

Chọn sữa cho cả nhà: Cần tốt gỗ tốt cả nước sơn

Hàm lượng dinh dưỡng cụ thể có thể thay đổi tùy theo từng loại sản phẩm khác nhau, song hầu hết loại sữa đều mang giá trị cao về dinh dưỡng. Tùy theo nhu cầu dinh dưỡng và khẩu vị, bố mẹ có thể lựa chọn đa dạng từ sữa nguyên kem, sữa nguyên chất, sữa tách béo… Nếu gia đình có người bất dung nạp lactose, thị trường cũng có dòng sữa free-lactose mà vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất như sữa tươi thông thường.

Sở hữu nguồn dinh dưỡng dồi dào, sữa là môi trường béo bở để vi khuẩn sinh sôi nếu không được bảo quản và đóng gói cẩn thận. Các tiêu chuẩn về bao bì, đóng gói và vận chuyển cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa khi đến tay người dùng. Do đó, bên cạnh chất lượng sữa bên trong, người dùng nên lựa chọn các sản phẩm có bao bì chất lượng, công nghệ tiên tiến để bảo toàn dưỡng chất, bảo quản lâu dài.

Tại Việt Nam, các sản phẩm sữa đóng trong bao bì Tetra Pak được người dùng biết đến rộng rãi là một trong những nhà sản xuất và đóng gói thực phẩm dạng lỏng hàng đầu thế giới. Bao bì tiệt trùng Tetra Pak được làm từ các chất liệu thân thiện với môi trường với 6 lớp nguyên liệu có tác dụng bảo quản sản phẩm hiệu quả, tránh các tác động của môi trường (ánh sáng, độ ẩm, oxy hóa) và của con người (quá trình vận chuyển).

Trung bình mỗi năm, nhà máy Tetra Pak Bình Dương sản xuất và cung ứng khoảng 9 tỷ tỷ bao bì các loại để đóng gói đa dạng ngành hàng đồ uống và thực phẩm cho riêng thị trường Việt Nam. Tháng 2/2023, Tetra Pak Bình Dương đã vượt qua những tiêu chí khắt khe về kiểm soát chất lượng và đạt chứng nhận BRCGS (hệ thống quản lý chất lượng do Hiệp hội Bán lẻ Anh quốc ban hành) hạng AA .

Vừa qua, nhà máy của Tetra Pak tiếp tục đạt giải TPM xuất sắc (hạng A), đ.ánh dấu cột mốc quan trọng trên hành trình trở thành nhà máy chuẩn quốc tế và khẳng định cam kết đồng hành bảo vệ nguồn sữa tươi sạch, chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Một cuộc sống ý nghĩa bắt đầu từ nền tảng cơ thể khỏe mạnh, được xây dựng bởi lối sống lành mạnh và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Duy trì thói quen uống sữa đều đặn mỗi ngày, gia đình sẽ sở hữu sức khỏe dẻo dai và bền chắc, sẵn sàng đón nhận các cơ hội và tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống.

Những thực phẩm không nên ăn cùng sữa chua

Sữa chua là một nguồn dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, không phải lúc nào kết hợp sữa chua với các loại thực phẩm cũng là lựa chọn tốt.

Những thực phẩm không nên ăn cùng sữa chua

Việc ăn sai cách có thể dẫn đến những vấn đề không mong muốn đối với sức khỏe của bạn. Dưới đây là 4 loại thực phẩm không nên ăn cùng sữa chua:

Thực phẩm nhiều dầu mỡ: các món chiên rán, tẩm bột, nhất là khoai tây chiên phô mai, đều chứa nhiều dầu mỡ. Khi ăn cùng với sữa chua, quá trình tiêu hóa có thể bị chậm lại, gây ra cảm giác đầy bụng và khó tiêu.

Cá: cả sữa chua và cá đều chứa protein cao. Việc ăn cùng nhau có thể gây ra vấn đề về tiêu hóa và da, đặc biệt là khi ăn sữa chua ngay sau khi ăn cá.

Sữa tươi: việc kết hợp sữa chua và sữa tươi có thể dẫn đến tiêu chảy, ợ chua và chướng bụng. Do cả hai đều chứa nhiều protein động vật và chất béo.

Trái cây có tính axít: mặc dù thường được kết hợp với sữa chua, nhưng trái cây như xoài, cam, quýt cũng có thể gây thừa acid trong cơ thể, không tốt cho hệ tiêu hóa.

Để tận dụng tối đa lợi ích của sữa chua và đảm bảo sức khỏe của bạn, hãy nhớ các lưu ý sau: ăn sữa chua sau bữa ăn chính khoảng 30 phút – 1 tiếng .

Không nên hâm nóng sữa chua trước khi ăn để tránh mất lợi khuẩn.

Bảo quản sữa chua ở nhiệt độ phù hợp từ 4-8 độ C để giữ được chất lượng và lợi khuẩn cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *