Để bé 11 tháng t.uổi trong bồn tắm, 1 phút sau quay lại giúp việc thất kinh khi thấy cảnh tượng trước mắt

Đang tăm cho be nho, lai lo lăng be lơn đang ơ trong bêp môt minh, người giúp việc đi vao kiêm tra va sau 1 phut quay lai, cô kinh hoang khi thây tai nan đa xay ra.

Sư viêc nay xay ra khi cặp vơ chông người Mỹ rời khỏi nhà, chỉ còn giúp việc trông 2 đ.ứa t.rẻ. Khi ấy, anh Nick (36 tuôi) và chi Jana Skirrow (34 t.uổi), hiện đang sinh sông tai Thai Lan, đa đi day hoc. Chị giúp việc ngươi Thai một mình trông coi 2 đưa nho: York Skirrow (11 thang tuôi) va Rex (2 tuôi) – anh trai cua York.

Ngươi giúp việc kê răng luc đo cô va York đang ơ trong phong tăm, con Rex thi ơ trong bêp. Vi lo lăng đưa be 2 tuôi se không an toan khi ơ trong bêp 1 minh, nên cô đa đi vao kiêm tra. Va chi sau 1 phut quay lai, đâp vao măt cô la hinh anh be York năm bât đông trong bôn tăm, du mưc nươc trong bôn chi co 3cm.

Hoang hôt, cô vôi vang đưa be trai đên bênh viên. Cac bac si thông bao la đưa tre đa ngừng thơ va tim đa ngưng đâp suôt 18 phut sau khi sư cô xay ra, nên be đa bi tôn thương nao trai va đang rơi trong tinh trang nguy kich.

Be trai York đa bi tôn thương nao trai do ngưng thơ va tim ngưng đâp trong suôt 18 phut kê tư khi sư viêc xay ra.

Cha cua York, anh Nick, noi răng : “Tôi không biêt chinh xac chuyên gi đa xay ra, nhưng co ve như luc đo York đang tăm. Sau khi tăm xong, chi giup viêc xa hết nươc đi nhưng vân đê York ngôi ơ trong bôn. Vi lo lăng Rex đang ơ trong bêp 1 minh nên chi đi vao kiêm tra. Không ai biêt đươc trong 1 phut không co măt cua ngươi lơn, con trai tôi đa lam gi, nhưng tôi suy đoan la co le la thây nươc đa rut hêt nên thăng be tư mơ voi nươc. York đa tưng tư minh lam điêu nay trươc đây, nhưng lân nay co le con tôi đa bi trươt nga va điêu không thê tương tương đa xay ra”.

Câu be York đang yêu luc con khoe manh.

Chia se thêm, anh Nick nói rằng anh có thể se bo qua cho người giúp việc vi anh hiêu cô ây la ngươi như thê nao. Cô luôn bên canh va yêu thương 2 con trai anh rât nhiêu. “Chung tôi bây giơ chi con cach tiến vê phía trước. Chúng tôi đang tìm cách mang đên cho York một cuộc sống tốt nhất có thể. Con la môt chiên binh dung cam. Con đa ơ trong phong săn soc đăc biêt 1 tuân rôi va con đang dân ôn đinh”, anh cho biêt.

Dự kiến, York sẽ được điều trị ít nhất 10 – 14 ngày nữa.

Anh Nick và chi Jana Skirrow hanh phuc bên 2 con trai cua minh.

Những quy tắc an toàn trong phòng tắm bố mẹ cần nhớ

Đây chăc chăn không phai la sư viêc đâu tiên em be bi đuôi nươc trong bôn tăm noi riêng va trong nha noi chung. Đê tranh nhưng tai nan thương tâm đau long nay, cac ông bô ba me cân nhơ:

– Không bao giờ để trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và t.rẻ e.m dưới 6 t.uổi ở gần chậu/xô/bồn nước tắm mà thiếu sự giám sát của người lớn.

– Không bao giờ để anh chị của trẻ giám sát trẻ trong bồn tắm, chậu tắm vì những đ.ứa t.rẻ thường không có kỹ năng phản ứng nhanh với tình huống khẩn cấp.

– Nếu đang tắm cho trẻ mà có chuông cửa, điện thoại, hãy quấn con vào khăn và bế trẻ theo khi cha mẹ đi mở cửa hoặc trả lời điện thoại.

– Không bao giờ trữ nước trong bồn tắm, trong xô chậu khi không sử dụng.

– Đậy nắp bồn cầu vì nếu trẻ nhỏ chơi có thể mất thăng bằng và té vào trong.

– Chốt cửa phòng tắm, đảm bảo trẻ không thể vào đó khi không có người lớn.

– Khóa cửa phòng tắm phải mở được từ bên ngoài, để cha mẹ có thể vào xử lý được trong trường hợp trẻ nghịch nước và khóa bên trong.

Theo Helino

Cứu bệnh nhân bị vỡ phình động mạch chủ bụng nguy cấp

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai vừa cứu cụ ông N.T.T. (72 t.uổi, ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) thoát khỏi nguy kịch.

Bệnh nhân N.T.T. đang được chăm sóc, theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực – chống độc của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Ảnh: A. Yên

Bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng, Khoa Gây mê hồi sức cho biết, bệnh nhân nhập viện sáng 13-11 trong tình trạng đau bụng dữ dội lan ra sau lưng, nôn ói nhiều, choáng. Trong lúc được đưa đi siêu âm, chụp CT và scan bụng, bệnh nhân đột ngột ngưng tim, ngưng thở, được chẩn đoán vỡ phình động mạch chủ bụng. Đây là tình huống cực kỳ nguy hiểm, bệnh nhân bị mất rất nhiều m.áu, rơi vào tình trạng sốc mất m.áu, nếu không xử trí nhanh, bệnh nhân sẽ t.ử v.ong.

Ngay lập tức, bệnh viện đã bật hệ thống báo động đỏ. 15 bác sĩ của các khoa ngoại lồng ngực, kỹ thuật viên, bác sĩ gây mê, dụng cụ viên phòng mổ, huyết học được huy động vào phòng mổ để hỗ trợ bệnh nhân. Bệnh nhân sau đó được mổ cấp cứu, cầm m.áu, nối mạch m.áu nhân tạo. Trong quá trình hồi sức, bệnh nhân được truyền 24 đơn vị hồng cầu lắng và các chế phẩm m.áu.

Đến nay, sau khi được phẫu thuật, ông T. vẫn đang được điều trị, theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực – chống độc. Ông đã nói chuyện, ăn cháo được.

An Yên

Theo baodongnai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *