Những dấu hiệu cho thấy thận đang có vấn đề

Thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người. Những bệnh liên quan đến thận thường rất nguy hiểm thậm chí gây t.ử v.ong. Nhận biết những dấu hiệu bệnh sớm là vô cùng quan trọng để ngăn chặn những hâu quả khôn lường.

Ảnh minh họa

Theo Bestie/vietnamnet

Có 4 dấu hiệu khi đi tiểu cảnh báo nguy cơ cao về mầm mống bệnh ung thư

Bạn hoàn toàn có thể phán đoán được bản thân có mắc bệnh ung thư hay không thông qua những triệu chứng bất thường khi đi tiểu sau đây.

Hàng ngày, chúng ta có thể đi tiểu từ 5 – 10 lần là chuyện bình thường bởi đây là nhu cầu sinh lý thiết yếu của con người. Quá trình đi tiểu sẽ giúp bạn trao đổi chất và thải bỏ chất độc ra ngoài. Do đó, việc đi tiểu cũng được xem là một thước đo sức khỏe giúp bạn nhận biết mình có đang khỏe mạnh hay không.

Dưới đây là một số dấu hiệu lạ khi đi tiểu ngầm cảnh báo mầm mống ung thư đang phát triển trong cơ thể mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

Nước tiểu có bọt

Những người mắc bệnh ung thư thận thường gặp phải tình trạng cơ thể mất đi các protein thiết yếu do ảnh hưởng của sự phát triển khối tế bào ung thư. Lúc này, hàm lượng protein trong nước tiểu sẽ tăng cao đột ngột, làm nước tiểu xuất hiện nhiều bọt khi bạn giải quyết nỗi buồn xong.

Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng nước tiểu có bọt là do bạn uống quá ít nước, mắc bệnh tiểu đường hay tập luyện quá sức. Dù cho nguyên nhân xuất phát từ vấn đề nào thì tốt nhất bạn vẫn nên chủ động đi khám để tầm soát nguy cơ mắc bệnh ung thư thận từ sớm.

Nước tiểu có màu nâu

Màu sắc nước tiểu cũng có thể phản ánh trực tiếp tới tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn. Trong đó, màu sắc nước tiểu khác nhau còn có thể phụ thuộc vào lượng nước mà bạn uống trong ngày. Khi bạn uống ít nước thì nước tiểu của bạn sẽ trở nên sậm màu hơn, còn uống nước nhiều thì nước tiểu sẽ có màu trong.

Còn trong trường hợp nước tiểu có màu nâu thì đây là biểu hiện cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư gan hoặc ung thư túi mật. Nguy cơ cao, các tế bào gan của bạn đã bị phá hủy nghiêm trọng, dẫn đến sự giải phóng chất bilirubin vào m.áu tăng lên đột ngột. Hậu quả là hợp chất này sẽ gây ra tình trạng thay đổi màu sắc nước tiểu, điển hình là màu nâu.

Đi tiểu ra m.áu

Đây là một tín hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Điều đầu tiên bạn có thể nghĩ đến nếu thấy m.áu lẫn trong nước tiểu là nguy cơ mắc bệnh ung thư đường tiết niệu.

Tình trạng này xuất phát từ các khối u ung thư bị vỡ ra, làm m.áu c.hảy theo đường tiết niệu thải ra ngoài. Đặc biệt, m.áu sẽ làm nước tiểu chuyển thành màu cam, hồng hoặc có thể là đỏ sẫm.

Nếu đi kèm với những cục m.áu đông thì bạn càng nên nhanh chóng đi khám sớm. Bởi lúc này, nam giới chính là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang hoặc ung thư tuyến t.iền liệt rất cao.

Đau buốt khi đi tiểu

Trường hợp bạn cảm thấy đau buốt ở vùng đáy chậu hay đường tiết niệu khi đi tiểu cũng là dấu hiệu vô cùng đáng ngờ. Nó có thể ngầm cảnh báo nguy cơ bạn đang mắc bệnh ung thư thận hoặc ung thư tuyến t.iền liệt rất cao. Do vùng đáy chậu của nam giới nằm ở giữa bìu và h.ậu m.ôn, còn nữ giới nằm ở giữa h.ậu m.ôn, vùng mở đầu của â.m đ.ạo.

Thế nên, tình trạng đau buốt khi tiểu tiện có thể xuất phát từ việc bạn chưa vệ sinh vùng kín đúng cách, làm viêm nhiễm khu vực này. Bên cạnh đó, nguy cơ mắc bệnh sỏi thận cũng có thể xảy ra nên tốt nhất thì hãy chủ động đi khám ngay.

Source (Nguồn): QQ, Sohu

Theo Helino

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *